ఆంధ్ర స్పెషల్ పండు మిరపకాయల చట్నీ.. ఇలా చేసారంటే అద్భుతమైన రుచి.. !

పొద్దున్న టిఫిన్‌లోఎలాంటి చట్నీ చేసుకోవాలని ఆలోచిస్తున్నారా ? కేవలం అయిదు నిమిషాల్లోనే చట్నీ రెడీ చేసుకోవాలని అనుకుంటే ఇది ట్రై చెయ్యండి !

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

అయితే ఈ ఆంధ్ర స్పెషల్ మిరపకాయ చట్నీ క్షణాల్లోనే సిద్ధం చేసుకోండి. ఒవేన్ అవసరం లేకుండానే ఈ చట్నీని సిద్ధం చేసుకోవచ్చు. కేవలం దోశ, ఇడ్లీలోనే కాదు అన్నంలోకి కూడా దీనిని తీసుకోవచ్చు.

ఒక్కసారి ఈ చట్నీ తింటే మళ్ళీ మళ్ళీ తినాలనిపిస్తుంది. ఈ చట్నీని ఎలా చేసుకోవాలి? దానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ఏంటి అనేది ఈ స్టోరీలో తెలుస్తుంది.

పండు మిరపకాయ చట్నీ తయారీకి అవసరమైన పదార్థాలు:

  • ఒక నిమ్మకాయ సైజు చింతపండు
  • పచ్చిమిర్చి – 6
  • వెల్లుల్లి – 10
  • కొన్ని లవంగాలు
  • జీలకర్ర – ఒక టేబుల్ స్పూన్
  • చిన్న ఉల్లిపాయలు – 10
  • రుచికి సరిపడా ఉప్పు
  • బెల్లం – ఒక టేబుల్ స్పూన్
  • నెయ్యి – 2 టేబుల్ స్పూన్లు

మిరపకాయల చట్నీ తయారీ విధానం

* ముందుగా చింతపండును నీళ్లలో కాసేపు నానబెట్టాలి.

* తర్వాత మిక్సర్ జార్‌లో మీరు తినే కారానికి తగ్గట్టుగా 6 పండు మిరపకాయలు తీసుకోవాలి.

* తర్వాత వెల్లుల్లి రెబ్బలు, జీలకర్ర, చిన్న ఉల్లిపాయలు వేయాలి. మీ దగ్గర చిన్న ఆనియన్స్ లేకపోతే, మీరు 2 పెద్ద ఉల్లిపాయలను ముక్కలుగా చేసి వేయవచ్చు.

* తర్వాత రుచికి సరిపడా ఉప్పు, 1 టీస్పూన్ బెల్లం వేసి కొద్దిగా గ్రైండ్ చేయాలి.

* తర్వాత ఒక గిన్నెలోకి రుబ్బిన చట్నీని తీసుకోవాలి.

* చివరగా నెయ్యి వేసి కలుపుకుంటే ఎంతో రుచికరమైన రుచికరమైన ఆంధ్రా చిల్లీ చట్నీ సిద్ధమైనట్లే.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *