ప్రస్తుత జీవనశైలి, చెడు ఆహారపు అలవాట్లు, ఒత్తిడి కారణంగా చాలా మంది చిన్న వయసులోనే మధుమేహంతో బాధపడుతున్నారు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు కిడ్నీ వ్యాధులు మరియు గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం ఉంది.
అందుకే వ్యాధిగ్రస్తులు చాలా జాగ్రత్తగా ఉండాలని, ముఖ్యంగా ఆహారం విషయంలో ఎలాంటి పొరపాట్లు చేయకూడదని వైద్యులు సూచిస్తున్నారు. వారు తినే ఆహారం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు ప్రభావితమవుతాయి. అందుకే రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను అదుపులో ఉంచుతూ కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించే ఆహారాలను ఆహారంలో చేర్చుకోవాలి. ఫైబర్, ప్రొటీన్లు, విటమిన్లు, మినరల్స్ ఉన్న సూపర్ ఫుడ్స్ తినాలి. అయితే డయాబెటిక్ పేషెంట్లు అనేక పోషకాలు కలిగిన వేరుశెనగను తినవచ్చా? లేదా? దీని గురించి వైద్యులు ఏమంటున్నారో చూద్దాం.
పోషకాల మూలం: వేరుశెనగలో వివిధ రకాల పోషకాలు ఉంటాయి. ప్రతిరోజూ వేరుశెనగ తినడం వల్ల శరీరానికి ప్రొటీన్లు, విటమిన్లు బి6, బి9, బి కాంప్లెక్స్తో పాటు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు మరియు పాంటోథెనిక్ యాసిడ్ అందుతాయి. బ్రిటీష్ జర్నల్ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్లో ప్రచురితమైన ఒక అధ్యయనంలో ప్రతిరోజూ ఉదయం వేరుశెనగ తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించవచ్చని వెల్లడించింది.
Related News
అనేక ప్రయోజనాలు: వేరుశెనగలో గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ చాలా తక్కువ. ఇది నెమ్మదిగా జీర్ణమై రక్తంలోని చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. దీనితో పాటు, వేరుశెనగలో పుష్కలంగా ఉండే మెగ్నీషియం ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఫలితంగా, ఇది రక్తంలోని గ్లూకోజ్ అణువులను శక్తిగా మారుస్తుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. వేరుశెనగలో ఉండే అధిక ఫైబర్ జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి కాబట్టి, మధుమేహ రోగులు వేరుశెనగ తినవచ్చు.
గుండె ఆరోగ్యం: వేరుశెనగలోని పోషకాలు శరీరంలోని చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించి మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతాయి. ఇది రక్తనాళాల్లో అడ్డంకులు ఏర్పడకుండా నిరోధించి రక్త సరఫరా సాఫీగా సాగేలా చేస్తుంది. ఇది గుండెపై ఒత్తిడిని తగ్గించి ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. ఇందులో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, అమినో యాసిడ్స్ రక్తనాళాలను చురుగ్గా ఉంచుతాయి. ఇది రక్తనాళాలలో రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నిరోధిస్తుంది మరియు గుండెపోటు మరియు స్ట్రోక్ వంటి గుండె సమస్యల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
ఇతర ప్రయోజనాలు: వేరుశెనగలో ఫైబర్, ప్రోటీన్ మరియు మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులు ఉంటాయి. డయాబెటిక్ రోగులు వీటిని తింటే చెడు కొలెస్ట్రాల్ తగ్గుతుంది. ఫలితంగా గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం కూడా తగ్గుతుంది. వేరుశెనగలో హెల్తీ ఫ్యాట్స్ ఎక్కువగా ఉంటాయి. ప్రతిరోజూ వేరుశెనగ తినడం వల్ల శరీరంలో మంచి కొలెస్ట్రాల్ వృద్ధి చెందుతుంది. ఇది క్రమంగా ఆరోగ్యకరమైన కణాలు ఏర్పడటానికి దారితీస్తుంది.
మరోవైపు, వేరుశెనగ తినడం మధుమేహానికి ప్రధాన కారణాలలో ఒకటైన ఊబకాయాన్ని కూడా నివారిస్తుంది. వేరుశెనగలో పీచు ఎక్కువగా ఉంటుంది. దీని వల్ల వీటిని తిన్న వెంటనే కడుపు నిండినట్లు అనిపిస్తుంది మరియు త్వరగా ఆకలి వేయదు. మీకు ఇతర ఆహారాలు తినాలని కూడా అనిపించదు. ఇది కొవ్వు పేరుకుపోకుండా మరియు బరువు పెరగకుండా చేస్తుంది.