Millet Pulao: చిరుధాన్యాలతో పలావ్ ఎంత ఆరోగ్యమో… ఇదిగో ఇలా ఈజీగా వండేయండి!

ఆరోగ్యకరమైన ఆహారమే మీ లక్ష్యం? మీరు ప్రతిరోజూ మీ ఆహారంలో కొన్ని రకాల మిల్లెట్లను చేర్చుకోవాలని ప్లాన్ చేసుకున్నారా? అప్పుడు ఈ రెసిపీ మీ కోసం. మీకు నచ్చిన అన్ని రకాల మినుములను మిక్స్ చేసి టేస్టీగా తింటే.. రుచికి రుచికరంగా, ఆరోగ్యానికి ఆరోగ్యకరంగా ఉంటుంది. వీటిని సులువుగా ఉడికించి ఎలా తినాలో ఇక్కడ ఉంది.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

మిల్లెట్ వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి ప్రత్యేకంగా చెప్పనవసరం లేదు. వీటిలో క్యాల్షియం, ఐరన్, ఫాస్పరస్, మెగ్నీషియం, పొటాషియం, పీచు, విటమిన్లు బి6, బి3, కెరోటిన్, లెసిథిన్ మొదలైనవి పుష్కలంగా ఉంటాయి.వీటిని తినడం వల్ల రోగనిరోధక వ్యవస్థ బలపడటమే కాకుండా ఎసిడిటీ, అలసట వంటి సమస్యలు దూరమవుతాయి. అందుకే వీటిని రోజూ ఏదో ఒక రూపంలో తినాలని వైద్యులు సూచిస్తున్నారు.

మీరు కూడా మీ ఆహారంలో మినుములను చేర్చుకోవాలనుకుంటే.. రుచితో పాటు ఆరోగ్యం కూడా కావాలంటే ఈ రెసిపీ మీకోసమే. మీరు వాటిని మిల్లెట్‌లతో బాగా ఉడికించి, ఎటువంటి సందేహం లేకుండా ఉదయం లేదా సాయంత్రం తినవచ్చు. మిల్లెట్ పలావ్ తయారీకి కావలసిన పదార్థాలు మరియు తయారుచేసే విధానం గురించి తెలుసుకుందాం.

మిల్లెట్ పలావ్ కోసం కావలసినవి:

  • ఒక కప్పు మిల్లెట్
  • ఒక ఉల్లిపాయ
  • ఒకటి టమోటా
  • ఒక పచ్చి మిర్చి
  • ఒక అంగుళం అల్లం ముక్క
  • రెండు లవంగాలు
  • రెండు వెల్లుల్లి రెబ్బలు
  • జీలకర్ర ఒక టీస్పూన్
  • ఒక బే ఆకు (బిర్యానీ ఆకు)
  • రెండు ఏలకులు కాయలు
  • ఒక దాల్చిన చెక్క
  • ఒక టీస్పూన్ గరం మసాలా
  • పసుపు సగం టీస్పూన్
  • తరిగిన కొత్తిమీర ఆకుల పావు కప్పు
  • రుచికి తగినంత ఉప్పు
  • నూనె రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
  • ఒక కప్పు మిశ్రమ కూరగాయలు (మీకు నచ్చినవి)

మిల్లెట్ పలావ్ ఎలా తయారు చేయాలి:

ముందుగా సజ్జలు, కొర్రలు, రాగులు, జొన్నలు, సామలు, ఊడలు, ఉలవలు, అరికెలు, ఆండ్రూ కొర్రలు ఇలా అన్ని రకాల మినుములను తీసుకుని నానబెట్టాలి.

వీటన్నింటినీ అరగంటకు పైగా నానబెట్టి, వడకట్టి పక్కన పెట్టుకోవాలి.

ఇప్పుడు ఒక గిన్నె తీసుకుని అది వేడి అయ్యాక నూనె వేయాలి.

నూనె వేడి అయ్యాక అందులో జీలకర్ర, బిర్యానీ ఆకులు, యాలకులు, దాల్చిన చెక్క, లవంగాలు వేసి వేయించాలి.

ఇవన్నీ నూనెలో కొద్దిగా వేగిన తర్వాత అందులో తరిగిన ఉల్లిపాయ, అల్లం, వెల్లుల్లి రెబ్బలు వేసి బాగా కలపాలి.

ఉల్లిపాయలు బాగా వేగిన తర్వాత, టొమాటోలు వేసి వేయించాలి.

టొమాటోలన్నీ నూనెలో బాగా వేయించి మెత్తగా అయ్యాక పసుపు, కారం, గరం మసాలా వేయాలి.

మసాలాలన్నీ వేగిన తర్వాత అందులో శనగలు, క్యారెట్, బీన్స్, క్యాలీఫ్లవర్ వంటి మిక్స్‌డ్ వెజిటేబుల్స్ వేసి వేయించాలి. మీరు మీకు నచ్చిన ఇతర కూరగాయలను కూడా జోడించవచ్చు.

కూరగాయలన్నీ నూనెలో కాసేపు వేగిన తర్వాత అందులో మినుములను ఉడికించేందుకు సరిపడా నీళ్లు పోసి ఉడికించాలి.

ఈ నీటిని మరిగే వరకు ఉంచండి. మధ్యలో రుచికి సరిపడా ఉప్పు వేసి కలపాలి.

నీరంతా మరుగుతున్నప్పుడు, నానబెట్టిన, వడకట్టిన మరియు దానిలో గింజలను పక్కన పెట్టండి.

మినుములన్నీ బాగా ఉడికిన తర్వాత కొత్తిమీర వేసి స్టవ్ ఆపేయాలి.

అంతే హెల్తీ అండ్ టేస్టీ మిల్లెట్ పులావ్ రెడీ. మీరు దీన్ని ఉదయం అల్పాహారంగా లేదా రాత్రి భోజనానికి తినవచ్చు. ఇది పిల్లలకు, పెద్దలకు మరియు అందరికీ చాలా మంచి ఆహారం.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *