Curd Chicken Recipe : రొటీన్ చికెన్ క‌ర్రీ తిని బోర్ కొట్టింది… అయితే ఇలా ట్రై చేయండి….

చికెన్ కర్రీని ఇష్టపడని వారు ఉండరు. ఆదివారం వస్తే చాలా మంది తమ ఇళ్లలో చికెన్ కర్రీ వండుకుంటారు. అయితే, కొంతమంది రొటీన్ కారణంగా దీనిని తినడానికి ఇష్టపడరు. అంతేకాకుండా, చికెన్ ఎక్కువగా తినడం వల్ల మన శరీరంలో వేడి పెరుగుతుంది. అందుకే చికెన్ కర్రీకి కొద్దిగా పెరుగు జోడించడం వల్ల అది మనకు ఆరోగ్యకరంగా ఉంటుంది. అంతేకాకుండా, దీనిని రొటీన్ గా కాకుండా వెరైటీగా చేయడం లాంటిది. ఇలా వెరైటీగా చేయడం వల్ల మనకు తినాలనిపిస్తుంది.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఇలా ప్రయత్నించిన చికెన్ కర్రీని అన్నం, పూరీ, రోటీలతో తింటే చాలా రుచికరంగా ఉంటుంది. ఈ కూరను ఎలా తయారు చేయాలో మరియు చూడవలసిన పదార్థాలు ఏమిటో తెలుసుకుందాం…. కావలసిన పదార్థాలు: 1) చికెన్ 2) ఉల్లిపాయ 3) పచ్చిమిర్చి 4) అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ 5) పసుపు 6) నూనె 7) జీలకర్ర 8) పెరుగు 9) ఉప్పు 10) కారం 11) గరం మసాలా 12) కొత్తిమీర తయారీ విధానం: ముందుగా ఒక గిన్నె తీసుకుని అందులో అర కిలో చికెన్, ఒక టీస్పూన్ ఉప్పు, చిటికెడు పసుపు, ఒక టీస్పూన్ అల్లం పేస్ట్, కొద్దిగా పెరుగు వేసి బాగా కలపాలి, తద్వారా చికెన్ ముక్కలు బాగా అంటుకుంటాయి.

మిశ్రమాన్ని అరగంట పాటు పక్కన పెట్టండి. తర్వాత స్టవ్ ఆన్ చేసి, దానిపై పాన్ పెట్టి రెండు టేబుల్ స్పూన్ల నూనె వేయండి. నూనె వేడి అయిన తర్వాత, జీలకర్ర వేయండి. తర్వాత తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేయండి. అవి కొద్దిగా గోధుమ రంగులోకి మారినప్పుడు, పచ్చిమిర్చి వేసి బాగా కలపండి. కొద్దిగా పసుపు మరియు అల్లం పేస్ట్ వేయండి. తర్వాత పక్కనే ఉన్న గిన్నెలో ఉంచిన చికెన్ ముక్కలను వేసి బాగా కలపండి. చికెన్ ముక్కలు కొద్దిగా గోధుమ రంగులోకి మారినప్పుడు, తగినంత నీరు పోసి ముక్కలు మెత్తబడే వరకు ఉడికించాలి. తర్వాత గరం మసాలా మరియు వెల్లుల్లి కొత్తిమీర వేసి చాలా రుచికరమైన పెరుగు చికెన్ కర్రీ రెడీ…

Related News

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *