Calcium Foods:పరగడుపున ఒక స్పూన్.. ఎముకలు 100 % బలంగా ఉంటాయి

తెల్ల నువ్వులలో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి మరియు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి. వంటలోనే కాకుండా నువ్వులు, నువ్వుల పొడి ఇలా చాలా రకాలుగా వాడతారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ప్రతిరోజూ ఒక చెంచా నువ్వులను రాత్రి నీళ్లలో నానబెట్టి మరుసటి రోజు ఉదయం నానబెట్టిన నువ్వులను తిని ఆ నీటిని తాగాలి.

ఇలా రోజూ చేస్తే అనేక అనారోగ్య సమస్యల నుంచి బయటపడవచ్చు. ముఖ్యంగా ఇటీవలి కాలంలో మోకాళ్ల నొప్పులు, కీళ్ల నొప్పులు, రక్తహీనత వంటి సమస్యలు చాలా చిన్న వయసులోనే వస్తున్నాయి. సమస్యలు వస్తున్నాయి, కానీ అవి చాలా త్వరగా వస్తున్నాయి. ఆ సమస్యలు తగ్గాలంటే ఆహారంలో మార్పులు చేసుకోవాలి.

Related News

నువ్వులలో ఉండే Zinc, phosphorus, calcium and iron  శరీరాన్ని కాల్షియం లోపం మరియు ఐరన్ లోపం నుండి విముక్తి చేస్తుంది. ఎముకలను దృఢంగా, ఆరోగ్యంగా మారుస్తుంది. అంతేకాదు వయసుతో పాటు వచ్చే ఎముకలకు సంబంధించిన సమస్యలను నివారిస్తుంది. నువ్వుల గింజల్లో బాదం కంటే 6 రెట్లు ఎక్కువ కాల్షియం ఉంటుంది.

తెల్ల నువ్వుల నుంచి నూనె తీసి మిగిలిన పిప్పిని తెలగపిండిగా విక్రయిస్తున్నారు. ఈ కూర వండుకుని తింటారు. ఈ కూరలో పీచు పదార్థం ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల చాలా పోషకమైనది. నువ్వులలోని ఖనిజాలు రక్తప్రవాహంలో అదనపు ఉప్పు వల్ల కలిగే దుష్ప్రభావాలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. ఇది రక్తపోటును అదుపులో ఉంచుతుంది.

గమనిక: ఈ వ్యాసంలో పేర్కొన్న అంశాలు మరియు సూచనలు మీ అవగాహన కోసం మాత్రమే అని గమనించవచ్చు. వీటిని వైద్య సలహాగా భావించకూడదు.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *