ఆరోగ్యానికి తోడుగా నిలిచే నేరేడు.. వర్షాకాలం తినకపోతే చాలా నష్టపోతారు.

వేసవి చివరిలో మరియు వర్షాకాలం ప్రారంభంలో లభించే పండ్లలో జావా ప్లం ఒకటి. ఈ పండ్లను జావా ప్లమ్, జామున్, జంబుల్, ఇండియన్ బ్లాక్ బెర్రీ వంటి పేర్లతో పిలుస్తారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

నేరేడు పండ్లు ఈ సీజన్‌లో మాత్రమే లభిస్తాయి. ఆప్రికాట్లు వివిధ రకాల విటమిన్లు, ఖనిజాలు, ఫైబర్, యాంటీఆక్సిడెంట్లతో పాటు పాలీఫెనాల్స్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లతో నిండి ఉంటాయి. తక్కువ కేలరీలు, పిండి పదార్థాలు మరియు కొవ్వు. అందుకే నేరేడు పండ్లు ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి.

ముఖ్యంగా నేరేడు పండ్లలోని విటమిన్ సి రోగనిరోధక వ్యవస్థకు మద్దతు ఇవ్వడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. బలమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థ అంటు వ్యాధులు మరియు వ్యాధులకు వ్యతిరేకంగా పోరాడుతుంది. నేరేడు పండులో క్యాన్సర్ నిరోధక గుణాలు ఉన్నాయని కొన్ని అధ్యయనాల్లో కూడా రుజువైంది. కాబట్టి, ఈ సీజనల్ ఫ్రూట్ తీసుకోవడం వల్ల క్యాన్సర్ రిస్క్ తగ్గుతుంది.

మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు పండ్లు తినడానికి భయపడతారు.

అయితే మధుమేహం ఉన్నవారు కూడా నేరేడు పండ్లను తినవచ్చని నిపుణులు చెబుతున్నారు. ఎందుకంటే బ్లడ్ షుగర్ లెవల్స్ ను నియంత్రించే సామర్థ్యం నేరేడు పండ్లకు ఉంది. నేరేడు పండులో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తుంది.

ప్రేగు కదలికలను ప్రోత్సహిస్తుంది. తిన్న తర్వాత ఎక్కువసేపు కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. ఆరోగ్యకరమైన గట్ బ్యాక్టీరియాను పోషించడంలో సహాయపడుతుంది.

అంతేకాకుండా, ఆప్రికాట్లు నోటి ఆరోగ్యానికి దోహదం చేస్తాయి. నోటిలోని బ్యాక్టీరియాను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. చిగుళ్ల వ్యాధి మరియు కావిటీలను నివారించడానికి మరియు నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. కాబట్టి ఆరోగ్యకరమైన చిగుళ్ళు మరియు దంతాలు కావాలనుకునే వారు ఈ వర్షాకాలంలో నేరేడు పండ్లను వదులుకోరు.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *