Preparation of instant pesarattu mix: పెసరట్టు తయారు చేయడానికి, మీరు బఠానీలను ముందు రోజు నానబెట్టి, రుద్ది, మరుసటి రోజు కొద్దిగా పులియబెట్టాలి. అప్పుడు మీరు రుచికరమైన పెసరట్టును ఆస్వాదించవచ్చు. అయితే, మీరు ఇక్కడ చెప్పినట్లుగా పొడి చేస్తే, మీరు ఎప్పుడైనా పెసరట్టును ఉపయోగించవచ్చు. అంతేకాకుండా, ఈ పెసరట్టు పొడిని రెండు నెలలు నిల్వ చేయవచ్చు. ఇప్పుడు తక్షణ పెసరట్టు మిక్స్ను సరళమైన పద్ధతిలో ఎలా తయారు చేయాలో చూద్దాం.
అవసరమైన పదార్థాలు:
- బియ్యం – 1/2 కప్పు
- పెసరట్టు – 2 కప్పులు
- పచ్చిమిర్చి – 3
- అల్లం – 1 అంగుళం ముక్క
- కరివేపాకు – 1 రెమ్మ
- సీమా – 1 టీస్పూన్
- అంగ్వా – 1/2 టీస్పూన్
- ఉప్పు – రుచికి
తయారీ విధానం:
ముందుగా, బియ్యం మరియు పొట్టు తీసిన పెసరట్టును ఒక గిన్నెలో తీసుకొని శుభ్రంగా కడగాలి. తరువాత వాటిని ఫ్యాన్ కింద పొడి గుడ్డపై సన్నగా వ్యాప్తి చేసి తడి లేకుండా బాగా ఆరబెట్టండి.
ఇప్పుడు స్టవ్ మీద పాన్ పెట్టి ఎండిన పెసరప్పులు వేసి 3 నుండి 4 నిమిషాలు తక్కువ మంట మీద వేయించాలి.
తర్వాత వాటిని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని చల్లారనివ్వాలి.
ఇప్పుడు స్టవ్ మీద పాన్ పెట్టి సన్నగా తరిగిన అల్లం, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి వేసి కొద్దిసేపు తక్కువ మంట మీద వేయించాలి. తర్వాత జీలకర్ర వేసి బాగా వేయించాలి.
ఈ మిశ్రమాన్ని పెసరప్పుల గిన్నెలో వేసి. దానికి ఉప్పు, ఇంగువ వేసి బాగా కలపాలి.
తర్వాత మిక్సీ జార్ తీసుకుని చల్లబడిన పెసరప్పుల మిశ్రమాన్ని కొద్దికొద్దిగా వేసి మెత్తని పొడి అయ్యే వరకు కలపాలి.
చల్లిన పొడిని గాలి చొరబడని కంటైనర్లో నిల్వ చేయాలి.
ఈ పొడి రెండు నెలలు నిల్వ ఉంటుంది.
ఇలా ఇన్స్టంట్ మిక్స్లో పెసరట్టు తయారు చేసుకోవాలి!
మీరు పెసరట్టు తయారు చేయాలనుకున్నప్పుడు, అర కప్పు పెసరట్టు మిక్స్ మరియు మిక్సింగ్ బౌల్లో నీరు వేసి బాగా కలపాలి.
దీనికి కొద్దిగా ఉప్పు మరియు నీరు వేసి పిండిని దోస పిండిలా కలపాలి.
గిన్నెను మూతపెట్టి 10 నిమిషాలు నాననివ్వండి.
తర్వాత, వేడి పాన్ మీద కొద్దిగా నూనె పోసి, గరిటెతో పిండిని వేసి పెసరట్టు తయారు చేయండి.
తర్వాత, పెసరట్టు మీద సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలను వేయించి, కొంచెం నూనె వేసి ఒక వైపు బాగా వేయించాలి.
తర్వాత, దానిని మరొక వైపుకు తిప్పి, తేలికగా వేయించి, వేడిగా వడ్డించండి. అంతే, మీ సూపర్ టేస్టీ “పెసరట్టు” సిద్ధం