ఇటీవలి రోజుల్లో, వయస్సుతో సంబంధం లేకుండా చాలా మంది మోకాళ్ల నొప్పితో బాధపడుతున్నారు. ఈ సమస్య కారణంగా, ఎక్కువసేపు నిలబడటం, నడవడం లేదా మెట్లు ఎక్కడం చాలా ఇబ్బందికరంగా ఉంటుంది.
అంతేకాకుండా, నొప్పి నుండి ఉపశమనం పొందడానికి నొప్పి నివారణ మందులను ఎంచుకుంటారు. కానీ ఇది సరైన ఎంపిక కాదు. నిజానికి, మన వంటగదిలో మోకాళ్ల నొప్పిని నయం చేసే అనేక మందులు ఉన్నాయి. ముఖ్యంగా, నేను ఇప్పుడు మీకు చెప్పే సూపర్ లడ్డును మీరు క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే, మీ మోకాళ్ల నొప్పి తగ్గడమే కాకుండా, మీకు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కూడా లభిస్తాయి.
దీని కోసం, ముందుగా ఒక మిక్సర్ జార్ తీసుకొని దానికి రెండు కప్పుల తేలికగా వేయించిన అవిసె గింజలను వేసి, దానిని మెత్తగా పొడిగా రుబ్బుకుని ఒక గిన్నెలో వేయండి. ఆ తర్వాత, అదే మిక్సర్ జార్లో, ఒక కప్పు కాల్చిన బాదం, ఒక కప్పు కాల్చిన ఫూల్ మఖానా, అర కప్పు కాల్చిన జీడిపప్పు వేసి, మెత్తగా రుబ్బుకుని, అవిసె గింజల పొడితో కలపండి.
ఇప్పుడు స్టవ్ ఆన్ చేసి, ఒక పాన్ పెట్టి, రెండు టేబుల్ స్పూన్ల నెయ్యి మరియు ఒక కప్పు ఆర్గానిక్ బెల్లం వేసి పూర్తిగా కరిగిపోయే వరకు ఉడికించాలి. ఈ విధంగా వండిన బెల్లంను మీరు ఇంతకు ముందు తయారుచేసిన పొడిలో రుబ్బుకోవాలి. అలాగే అర కప్పు కాల్చిన కొబ్బరిని వేసి బాగా కలిపి చిన్న చిన్న లడ్డూలుగా చుట్టండి.
ఈ అవిసె గింజల లడ్డూలు తినడానికి చాలా రుచికరంగా ఉంటాయి. ఇవి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తాయి. ముఖ్యంగా ఈ అవిసె గింజల లడ్డూలలోని పోషకాలు ఎముకలను బలోపేతం చేస్తాయి. మోకాళ్ల నొప్పులు మరియు కీళ్ల నొప్పులను సమర్థవంతంగా తొలగిస్తాయి. అలాగే, ఈ లడ్డూలలో ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో ఉపయోగపడతాయి. మీరు ఈ లడ్డూలను క్రమం తప్పకుండా తింటే, వాటిలోని ఫైబర్ కంటెంట్ మలబద్ధకాన్ని తగ్గిస్తుంది. బరువు నియంత్రణలో సహాయపడుతుంది. ప్రోటీన్లు మరియు మంచి కొవ్వులు ఉండటం వల్ల, ఈ లడ్డూ శరీరానికి తక్షణ శక్తిని అందిస్తుంది. మరియు ఈ అవిసె గింజల లడ్డూలు శరీరంలోని ఫ్రీ రాడికల్స్ను తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడతాయి.