మన శరీరానికి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించే ముఖ్యమైన ధాన్యాలలో రాగులు ఒకటి. మిల్లెట్లను వివిధ రకాలుగా మరియు అనేక ఆహారాలలో ఉపయోగిస్తారు.
రాగి పిండి వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి… రాగి ముద్ద, రాగి రోటీ, రాగి గంజి, రాగి అంబలి ఇలా రకరకాలుగా తయారు చేయకుండా తీసుకుంటారు. మిల్లెట్లో కాల్షియం పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడుతుంది. పిల్లల సక్రమ అభివృద్ధికి కూడా రాగులు ఉపయోగపడతాయి.. వృద్ధులు, మహిళలు ఎముకల దృఢత్వం కోసం నిత్యం Millet malt తీసుకోవాలి. రాగుల గంజి తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలేంటో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
Millet maltఎముకల దృఢత్వానికి మినరల్స్ ఏర్పడటానికి సహాయపడుతుంది. కాపర్ మాల్ట్ తాగడం వల్ల మన శరీరానికి శక్తి లభిస్తుంది. రాగులలోని పోషకాలు ముఖ్యంగా ప్రొటీన్లు, విటమిన్లు ఎ, బి, సి మరియు మినరల్స్ మన శరీరానికి బలాన్ని ఇస్తాయి. దీంతో జీర్ణశక్తి పెరుగుతుంది.
Related News
రాగులలో ఉండే అమైనో ఆమ్లాలు ట్రిప్టోఫాన్, ఇది ఆకలిని అణిచివేస్తుంది. దీని వినియోగం బరువును అదుపులో ఉంచుతుంది. మిల్లెట్ పిండితో చేసిన ఆహారాన్ని తినడం వల్ల జీర్ణక్రియ మందగిస్తుంది. రాగులు గుండె బలహీనతను, ఆస్తమాను తగ్గిస్తాయి.
రాగులతో చేసిన ఆహారం వృద్ధాప్యంలో శరీరానికి బలం చేకూరుస్తుంది. Millet Food ను రెగ్యులర్ గా తీసుకోవడం వల్ల శరీరానికి మంచి శక్తి లభిస్తుంది. రాగులను తీసుకోవడం వల్ల చర్మం మెరుస్తూ మృదువుగా మారుతుంది.. కాబట్టి మీరు ఎల్లప్పుడూ యవ్వనంగా కనిపిస్తారు.
రాగులలో ఐరన్ పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల రక్తహీనత సమస్య నయమవుతుంది. గంజి, పాలతో కలిపిన మిల్లెట్ మధుమేహానికి మంచి ఔషధంగా పనిచేస్తుంది. రెగ్యులర్ గా తీసుకుంటే.. బ్లడ్ షుగర్ లెవల్స్ కంట్రోల్ లో ఉంటాయి..
Millet phytochemicals జీర్ణ ప్రక్రియను నెమ్మదిస్తాయి. ఇది మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. అధిక రక్తపోటు మరియు ఇతర కరోనరీ వ్యాధులతో బాధపడేవారికి ఎక్కువ ఫైబర్ లభిస్తుంది.