ఈ పచ్చటి ఆకుతో కడుపు ఐస్ లాగా చల్లబడుతుంది.. జీర్ణవ్యవస్థకు ఎంతో మేలు చేస్తుంది..!

ఏ ఆహారం కూడా సులభంగా జీర్ణం కాదు. ఇది మంచి జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. తమలపాకులు మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనానికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది మీ శరీరానికి మంచిది. Betel leaves లోని పోషకాలు జీర్ణవ్యవస్థ, గుండె ఆరోగ్యం, ఒత్తిడి తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

నోటి సమస్యలు, కడుపు సంబంధిత సమస్యలు మరియు మీ జీర్ణక్రియ పనితీరును మెరుగుపరచడంలో తమలపాకులు చాలా సహాయకారిగా ఉంటాయి. Betel leaves వేడిగా ఉంటాయి. అయితే దీని ప్రభావం కడుపు చల్లదనాన్ని కలిగిస్తుందని తెలిస్తే మీరు ఆశ్చర్యపోతారు. నిజానికి ఇది పిత్తాన్ని తగ్గించడానికి, జీర్ణ ప్రక్రియను సమతుల్యం చేయడానికి పనిచేస్తుంది. ఇది కాకుండా, కడుపు pH ని సమతుల్యం చేయడంలో pan సహాయపడుతుంది. ఇది చాలా సమస్యల నుండి మిమ్మల్ని కాపాడుతుంది. Betel leaves తినడం వల్ల పొట్టకు ఎలాంటి లాభాలు కలుగుతాయో ఇక్కడ తెలుసుకుందాం…

Betel leaves నమలడం వల్ల లాలాజల గ్రంథులు ఉత్తేజితమవుతాయి. ఇది శ్లేష్మం ఉత్పత్తికి దారితీస్తుంది. ఇందులో కొన్ని enzymes లు ఉంటాయి. అవి ఆహారాన్ని సరిగ్గా విచ్ఛిన్నం చేస్తాయి. మనం తిన్న ఆహారం తేలికగా జీర్ణమయ్యేలా చేస్తుంది. ఇది మంచి జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. Betel leaves మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనానికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది మీ శరీరానికి మంచిది. Betel leaves లోని పోషకాలు జీర్ణవ్యవస్థ, గుండె ఆరోగ్యం, ఒత్తిడి తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.

Related News

Benefits of eating betel leaves

1. Cools the stomach : పొట్ట కోసం ఆకులను తినడం వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. మొదట ఇది కడుపుని చల్లబరుస్తుంది. దాని pH ని మెరుగుపరుస్తుంది. మీరు ఆకులను తింటే, కడుపు నిర్మాణం స్థిరంగా ఉంటుంది. రెండవది, దాని సారం జీర్ణ enzymes లను పెంచుతుంది. acidity and indigestion సహా అనేక సమస్యలను తగ్గించడంలో Betel leaves వినియోగం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

2. Antibacterial : leaves antibacterial properties పుష్కలంగా ఉన్నాయి. కడుపులోని bacteria ను నాశనం చేస్తుంది. దాంతో పాటు కడుపులో మంచి bacteria ను పెంచుతుంది. ఇది జీర్ణక్రియకు సంబంధించిన అనేక సమస్యలను నివారిస్తుంది. రోజూ 5 పచ్చి betel leaves తినడం వల్ల చర్మం, జీర్ణశక్తి మరియు ఆరోగ్యం మెరుగుపడతాయి.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *