ప్రతిరోజూ మనం తెలియకుండానే విష పదార్థాలను తినేస్తాం.. అవును, ఇది నిజం.. ఆ విష పదార్థాలేంటో తెలిస్తే తుమ్ముతాం. తెల్లగా ఉంటేనే మనం శుభ్రంగా ఉంటాం.
కానీ మనం తినే తెల్లటి విష పదార్థాలు…
శుద్ధి చేసిన బియ్యం, పాశ్చరైజ్డ్ పాలు, శుద్ధి చేసిన చక్కెర, శుద్ధి చేసిన పిండి, శుద్ధి చేసిన ఉప్పు.
Related News
శుద్ధి చేసిన బియ్యం (సుసంపన్నమైన బియ్యం)
బియ్యాన్ని మల్లె పువ్వులలా తెల్లగా మరియు మెరిసేలా శుద్ధి చేస్తారు. ఈ శుద్ధి ప్రక్రియలో, బియ్యంలోని ఫైబర్ మరియు పోషకాలు తొలగించబడతాయి. ఈ విధంగా శుద్ధి చేసిన బియ్యం తినడం మంచిది కాదు, కానీ ఆరోగ్య సమస్యలు వచ్చే అవకాశాలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. ముఖ్యంగా మధుమేహం.
పాలు ఆరోగ్యానికి హానికరమా..? ఇప్పుడు మనం అలాంటి ప్రకటన చేయాలి. ఎందుకంటే పాశ్చరైజేషన్ పేరుతో పాలు బలహీనపడుతున్నాయి. పాశ్చరైజేషన్ ప్రక్రియలో, కీలకమైన విటమిన్లు మరియు ఎంజైమ్లు నాశనం అవుతాయి మరియు ఎంజైమ్లు, విటమిన్లు A, B12 మరియు C పాల నుండి తొలగించబడతాయి. ఈ ప్రక్రియ కోసం, పాలలో రసాయనాలు కలుపుతారు, ఇవి ఆరోగ్యానికి ప్రమాదకరం. పాశ్చరైజ్డ్ పాలలో 10 శాతం పోషకాలు మాత్రమే మిగిలి ఉంటాయి. పాలలో కలిపే రసాయనాల కారణంగా, పాలు తాగితే మలబద్ధకం, గ్యాస్ మరియు ఆమ్లత్వం వంటి సమస్యలు వస్తాయి.
శుద్ధి చేసిన చక్కెర
గతంలో, చెరకు రసాన్ని మరిగించి చల్లబరచడం ద్వారా చక్కెరను తయారు చేసేవారు. . చక్కెరను చెరకు రసం నుండి నేరుగా తీసుకొని, దాని శుద్ధి చేయని ముడి రూపంలో ఉపయోగించేవారు. ఫిల్టర్ చేసిన రసాన్ని అది గట్టిపడే వరకు మరిగించి, దానిని రాళ్లలో చూర్ణం చేసి చక్కెరగా ఉపయోగించేవారు. ఈ రోజుల్లో, చాలా చక్కెర రసాయన ప్రక్రియలకు గురై శుద్ధి చేయబడింది. ఈ శుద్ధి ప్రక్రియలో, దానిలోని పోషక విలువలలో 90 శాతం నాశనం అవుతాయి. అదనంగా, అటువంటి చక్కెరలో చాలా కార్బన్ డయాక్సైడ్ ఉంటుంది. దంతక్షయం, మధుమేహం మరియు ఊబకాయం వంటి సమస్యలు వచ్చే అవకాశాలు ఎక్కువగా ఉన్నాయి. చక్కెరకు ప్రత్యామ్నాయంగా బెల్లం మరియు తేనెను ఉపయోగించడం మంచిది.
శుద్ధి చేసిన పిండి
శుద్ధి చేసిన తెల్ల పిండి (మైదా)లో, అధిక పాలిష్ చేసిన తెల్ల బియ్యం నుండి పోషకాలు మరియు ఫైబర్ తొలగించబడతాయి. శుద్ధి చేయని ధాన్యాలలో విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు అధిక ఫైబర్ ఉంటాయి, ఇది మెరుగైన జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. శుద్ధి చేసిన గోధుమ పిండి లేదా మైదా పిండిలో అలోక్సాన్ అనే ప్రమాదకరమైన రసాయనం ఉంటుంది. ఇది క్లోమంలోని కణాలను నాశనం చేస్తుంది. ఇది మధుమేహం వచ్చే అవకాశాలను పెంచుతుంది.
శుద్ధి చేసిన ఉప్పు
మనం ఉపయోగించే ఉప్పును టేబుల్ సాల్ట్ అంటారు. టేబుల్ సాల్ట్ అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద తయారవుతుంది. ఇది నీటిలో పూర్తిగా కరగదు. టేబుల్ సాల్ట్లో సహజ సోడియం లేకపోవడం వల్ల, శ్వాసనాళాలు మరియు ఊపిరితిత్తుల సమస్యలు వస్తాయి. శుద్ధి చేసిన ఉప్పు తినడం వల్ల గుండె జబ్బులు వస్తాయి. ఇది రక్తపోటును పెంచుతుంది. ప్రమాదకరమైన రసాయనాలు మన శరీరంలోకి ప్రవేశించి వ్యాధులను కలిగిస్తాయి.