ఇవి ఆరోగ్యానికి వరం లాంటివి.. ఒక్కో గింజ అద్భుతమే .. తిన్నారంటే అమేజింగ్ అంతే..

Vitamins, minerals, fiber, magnesium, potassium మన ఆరోగ్యానికి చాలా ముఖ్యమైనవి. అయితే వీటన్నింటితో పాటు Omega 3 fatty acids కూడా ఆరోగ్యానికి కీలకం. శరీరంలో ఈ పోషకాల లోపం వల్ల అనేక అనారోగ్య సమస్యలు తలెత్తుతాయి. అందుకే ఆహారంలో Omega 3 fatty acids తప్పనిసరిగా చేర్చుకోవాలని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

Omega 3 fatty acids సాధారణంగా non-veg foods లో పుష్కలంగా ఉంటాయి. అందువల్ల, శాకాహారి లేదా శాఖాహార ఆహారాన్ని అనుసరించే వ్యక్తులు Omega 3 లోపాన్ని తీర్చడం కొంచెం కష్టం. Omega 3 కొవ్వు ఆమ్లా లలో సమృద్ధిగా ఉండే అనేక మొక్కల ఆధారిత ఆహారాలు ఉన్నాయి. వీటితో ఈ లోపాన్ని పూడ్చుకోవచ్చు..

What are Omega 3 Fatty Acids ? WebMd నివేదిక ప్రకారం.. Omega 3 కీలకమైన ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు.. కానీ మన శరీరం ఈ కొవ్వులను ఉత్పత్తి చేయదు. ఇందులో మూడు రకాల కొవ్వులు ఉంటాయి – EPA, ALA, DHA.. Omega 3 కొవ్వు ఆమ్లాలు గుండె, ఊపిరితిత్తులు మరియు రక్తనాళాలలో సమస్యలను నివారిస్తాయి.

Related News

How much to eat daily ? According to the US National Institutes of Health.. సగటు మనిషి రోజూ తన ఆహారంలో 1.6 గ్రాముల ఒమేగా 3 fatty acids లను చేర్చుకోవాలి. అదే సమయంలో, మహిళలు తమ ఆహారంలో 1.1 గ్రాముల omega 3 చేర్చాలి. శాఖాహారులు కొన్ని పదార్థాలను తీసుకుంటే ఒమేగా 3 లోపం నుండి బయటపడవచ్చు.

Flaxseeds :

Flaxseeds alpha linolenic acid పుష్కలంగా ఉంటుంది. అవిసె గింజల నుండి శరీరం స్వీకరించే alpha linolenic acid శరీరంలో omega 3 కొవ్వు ఆమ్లాలుగా మారుతుంది.

Chia seeds :

బరువు తగ్గడానికి ప్రజలు తరచుగా చియా విత్తనాలను తింటారు. కానీ ఇది omega 3 fatty acids యొక్క గొప్ప మూలంగా కూడా పరిగణించబడుతుంది. National Library of Medicine, ప్రకారం, చియా విత్తనాలు తినడం వల్ల అనేక దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని బాగా తగ్గించవచ్చు.

Walnut :

Walnut లో omega 3 fatty acids పుష్కలంగా ఉంటాయని అందరికీ తెలిసిందే. Waknuts తినడం వల్ల రక్తపోటు తగ్గుతుంది. అలాగే జీర్ణక్రియను క్రమబద్ధీకరిస్తుంది.
అయితే కొన్ని సమస్యలు ఎదురైతే వైద్యులను సంప్రదించడం మంచిదని ఆరోగ్య నిపుణులు సూచిస్తున్నారు

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *