కొలెస్ట్రాల్.. మనుషులను చంపేస్తోంది.. అన్ని రకాల అనారోగ్యాలకు స్థూలకాయమే కారణం.. ఇదే కారణమని వైద్య నిపుణులు హెచ్చరిస్తున్నారు.. కొలెస్ట్రాల్ రక్తంలో కొవ్వు.. ఇది మీ శరీరానికి అవసరం.. అయితే కొలెస్ట్రాల్ ఎక్కువ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది.
కొలెస్ట్రాల్.. మనుషులను చంపేస్తోంది.. అన్ని రకాల అనారోగ్యాలకు స్థూలకాయమే కారణం.. ఇదే కారణమని వైద్య నిపుణులు హెచ్చరిస్తున్నారు.. కొలెస్ట్రాల్ రక్తంలో కొవ్వు… ఇది మీ శరీరానికి చాలా అవసరం.. కానీ చాలా కొలెస్ట్రాల్ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. నిజానికి మన శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ రెండు రకాలు.. ఒకటి మంచి కొలెస్ట్రాల్ (HDL), మరొకటి చెడు కొలెస్ట్రాల్ (LDL). అటువంటి పరిస్థితిలో కొలెస్ట్రాల్ను అదుపులో ఉంచుకోవడం చాలా ముఖ్యం.. దీని కోసం, మీరు మీ ఆహారంలో ఏమి తింటారు అనే దానిపై శ్రద్ధ వహించాలి. ఎందుకంటే కొన్ని ఆహారాలు శరీరంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ను చాలా వేగంగా పెంచుతాయి.
ఆరోగ్యం గురించి ఆలోచిస్తున్నప్పటికీ.. చాలామందికి తెలియకుండానే హానికరమైన ఆహారపదార్థాలు రోజూ తీసుకుంటున్నారు. అందుకే.. ఆహారంలో మార్పులు చేసుకోవడం చాలా ముఖ్యం.. ముఖ్యంగా కొన్ని ఆహారాలు అస్సలు తినకూడదు.. అదేంటో తెలుసుకోండి..
Related News
చెడు కొలెస్ట్రాల్ను పెంచే 5 ఆహారాలను తెలుసుకోండి.
ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలు: ట్రాన్స్ ఫ్యాట్ LDL కొలెస్ట్రాల్ను పెంచడంతో పాటు, ఈ సింథటిక్ కొవ్వులు ‘మంచి’ HDL కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడానికి పని చేస్తాయి. వేయించిన ఆహారాలు, ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలు మరియు కాల్చిన వస్తువులు అధిక మొత్తంలో ట్రాన్స్ ఫ్యాట్ కలిగి ఉంటాయి.
పాల ఉత్పత్తులు: ప్రధానంగా జంతు ఉత్పత్తులు మరియు కొన్ని మొక్కల నూనెలలో లభించే సంతృప్త కొవ్వులు LDL కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతాయి. ఇందులో ప్రధానంగా రెడ్ మీట్, ఫుల్ క్రీమ్ డైరీ ప్రొడక్ట్స్ మరియు కొలెస్ట్రాల్ అధికంగా ఉండే నూనెలు ఉంటాయి.
గుడ్డు పచ్చసొన: ప్రోటీన్ వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల గుడ్డు ఆరోగ్యానికి మంచిదని భావిస్తారు. కానీ మీరు ప్రతిరోజూ 2 గుడ్డు సొనలు ఎక్కువగా తింటే అది మీ శరీరంలో LDL కొలెస్ట్రాల్ను పెంచుతుంది.
శుద్ధి చేసిన వంటనూనె: శుద్ధి చేసిన వంటనూనె కూడా కొలెస్ట్రాల్పై ప్రభావం చూపుతుంది. అటువంటి పరిస్థితిలో, సంతృప్త మరియు ట్రాన్స్ ఫ్యాట్లతో నిండిన నూనెలను నివారించండి.. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను సమతుల్యంగా ఉంచడానికి ఆలివ్ నూనె, అవకాడో నూనెను ఉపయోగించండి.
ప్రాసెస్ చేసిన చక్కెర: చక్కెర మరియు ప్రాసెస్ చేయబడిన కార్బోహైడ్రేట్లు అధికంగా ఉన్న ఆహారం LDL కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతుంది. ఇవి కొలెస్ట్రాల్ మరియు ట్రైగ్లిజరైడ్లను పెంచడమే కాకుండా, మంటను కూడా పెంచుతాయి, తద్వారా గుండె జబ్బులకు ప్రమాద కారకాలు పెరుగుతాయి.
(గమనిక: ఈ వివరాలు ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా అందించబడ్డాయి. విషయాలు సమాచారం కోసం మాత్రమే..)