వాతావరణాన్ని బట్టి కొన్ని ఆహారాలు మన శరీరానికి మంచివి. ఈ ఆహారాలు మన రోగనిరోధక శక్తిని కూడా పెంచుతాయి. వాటిలో పిస్తాపప్పులు ఒకటి.
శీతాకాలంలో శరీరానికి అవసరమైన పోషకాలను పిస్తాపప్పులు అందిస్తాయని నిపుణులు అంటున్నారు.
పిస్తాపప్పులలో జింక్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. రోగనిరోధక ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి సహాయపడే ప్రతిరోధకాలను ఉత్పత్తి చేయడానికి ఇది ఉపయోగించబడుతుంది. దీనిలోని విటమిన్ B6 రోగనిరోధక పనితీరుకు అవసరమైన ప్రతిరోధకాలను ఉత్పత్తి చేయడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే, దీనిలోని సెలీనియం యాంటీఆక్సిడెంట్గా పనిచేస్తుంది. ఇది కణాలను దెబ్బతినకుండా రక్షిస్తుంది.
పిస్తాపప్పులలోని జింక్ వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్ల ప్రమాదాన్ని మరియు తీవ్రతను తగ్గిస్తుంది. వైద్యుల అభిప్రాయం ప్రకారం, పిస్తాపప్పులు సంతృప్తికరమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం. ఇది మన శరీరానికి అవసరమైన ముఖ్యమైన పోషకాలను అందిస్తుంది. పిస్తాపప్పులు AMD.. కంటిశుక్లం, కళ్ళపై ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో ఉపయోగపడతాయి. కంటి చూపును రక్షిస్తుంది.
అనేక విధాలుగా ఉపయోగపడే పిస్తాపప్పులను మీ ఆహారంలో చేర్చుకోవడం చాలా ముఖ్యం. పిస్తాపప్పులలోని పోషక విలువలు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడటమే కాకుండా, అవసరమైన పోషకాలను కూడా అందిస్తాయి. దీనిని సలాడ్లు మరియు ఇతర డెజర్ట్లలో కూడా ఉపయోగించవచ్చు.