పగటిపూట జీర్ణవ్యవస్థ మరింత చురుకుగా ఉంటుంది. పోషకాలు బాగా విచ్ఛిన్నమవుతాయి మరియు శరీరం శోషించబడతాయి. కొత్తగా పప్పులు తినే అలవాటు ఉన్నవారు తక్కువ మొత్తంలో పప్పులు తిని క్రమంగా వినియోగాన్ని పెంచుకోవాలి.
మెంతికూరను భారతదేశంలో చాలా వంటలలో ఉపయోగిస్తారు. ప్రభుత్వాలు రేషన్ సరుకుల్లో బియ్యంతో పాటు పప్పులు కూడా ఎక్కువగా ఇస్తున్నాయి. పప్పు చారు, సాంబారు, ఇలా రకరకాల వెరైటీలతో మనముందుండే ఈ పప్పులో ఎన్నో ఆరోగ్యకర ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. అలాగే కొన్ని దుష్ప్రభావాలు కూడా ఉన్నాయి. మళ్ళీ చూడు.
ఇందులో protein మరియు dietary fiber పుష్కలంగా ఉంటుంది. Cholesterol మరియు సంతృప్త కొవ్వు తక్కువగా ఉంటుంది. కాబట్టి అర్థం చేసుకోవడం సులభం. కానీ కందిని ఎక్కువగా తింటే అజీర్తి, జీర్ణ సమస్యలు రావచ్చు. కొంతమందికి అది నచ్చదు. మీరు రాత్రిపూట కందిని తింటే, అందులో fiber content ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల gas మరియుacidity తో సహా అజీర్ణ సమస్యలతో బాధపడవచ్చు. అందుకే ఈ పప్పును రోజు తింటే మంచిదని పోషకాహార నిపుణులు అంటున్నారు.
Related News
పగటిపూట జీర్ణవ్యవస్థ మరింత చురుకుగా ఉంటుంది. పోషకాలు బాగా విచ్ఛిన్నమవుతాయి మరియు శరీరం శోషించబడతాయి. కొత్తగా పప్పులు తినే అలవాటు ఉన్నవారు తక్కువ మొత్తంలో పప్పులు తిని క్రమంగా వినియోగాన్ని పెంచుకోవాలి. అయితే, పప్పులు uric acid స్థాయిలను పెంచవు. అయితే కిడ్నీ సమస్యలు ఉన్నవారు జాగ్రత్తగా ఉండాలి. పప్పులు ఎక్కువగా తినడం వల్ల మాలాబ్జర్బ్డ్ యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలు పెరుగుతాయి. ఫలితంగా ఆరోగ్య సమస్యలు తలెత్తుతాయి. యూరిక్ యాసిడ్ స్ఫటికాలు మూత్రపిండాల్లో రాళ్లు ఏర్పడటానికి దారితీస్తాయని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
పప్పులో పొటాషియం ఉంటుంది. ఆహారంలో అధిక పొటాషియం హైపర్కలేమియాకు కారణమవుతుంది. ఈ పరిస్థితి ప్లాస్మా పొటాషియం స్థాయిలను పెంచుతుంది. ఇది cardiac arrhythmias , కండరాల బలహీనత లేదా పక్షవాతానికి దారితీస్తుంది. వాంతులు, అలసట, క్రమరహిత హృదయ స్పందన మరియు శ్వాస తీసుకోవడంలో ఇబ్బందులు దీని లక్షణాలు. అంటే కందిపప్పు వల్ల ఎన్ని లాభాలు ఉంటాయో, అతిగా తినడం వల్ల నష్టాలు కూడా ఉంటాయి. జాగ్రత్త