మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు పులియబెట్టిన చద్దన్నం.

మనలో చాలామంది రాత్రిపూట మిగిలిపోయిన అన్నంలో నీరు లేదా పాలు కలిపి చపాతీలు తయారు చేసుకుంటారు. తర్వాత, మరుసటి రోజు, ఉల్లిపాయలు మరియు పచ్చిమిర్చితో తింటే, మన అల్పాహారం పూర్తవుతుంది. మరికొందరు మిగిలిన బియ్యాన్ని మరుసటి రోజు చపాతీలుగా చేస్తారు. అయితే, ఈ చపాతీలో పప్పులు మరియు పప్పులు జోడించడం వల్ల ప్రోటీన్ కూడా లభిస్తుందని నిపుణులు అంటున్నారు. బియ్యంతో పాటు, రాత్రి మిగిలిపోయిన చపాతీలను ఉదయం కూడా తింటారు, వాటిని మళ్లీ వేడి చేసినా లేదా టీ, కాఫీ లేదా పాలలో ముంచినా. ఇలా చేయడం వల్ల ఆహారం వృధా కాకుండా నిరోధించడమే కాకుండా మన ఆరోగ్యానికి కూడా మేలు జరుగుతుంది. ఇది ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగులను నిర్వహించడానికి, రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నియంత్రించడానికి మరియు చివరికి బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుందని నిపుణులు వివరిస్తున్నారు. బియ్యం మరియు చపాతీలలోని సాధారణ పిండి పదార్ధం, కొన్ని గంటలు ఉడికించి లేదా ఫ్రిజ్‌లో చల్లబరిచి, సంక్లిష్టంగా మరియు గట్టిగా (నిరోధక పిండి) మారుతుందని వారు చెప్పారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

“రాత్రిపూట బియ్యాన్ని నీటిలో లేదా పాలలో నానబెట్టినప్పుడు, అది కొద్దిగా పుల్లగా మారుతుంది. ఉదయం తింటే శరీరాన్ని చల్లబరుస్తుంది. ఫలితంగా, ఆకలి మరియు దాహాన్ని త్వరగా తీరుస్తుంది. ఇది సంవత్సరంలో ఏ సమయంలోనైనా మంచిది, కానీ వేసవిలో ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. దీని మరో మంచి గుణం ఏమిటంటే ఇది ప్రేగులలో మంచి బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను పెంచుతుంది. ఇది ప్రేగులను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది మరియు రోగనిరోధక శక్తిని కూడా పెంచుతుంది. ఇది శరీరానికి మంచి బలాన్ని ఇస్తుంది మరియు చెమట మచ్చలను నివారిస్తుంది. ఇది జీర్ణవ్యవస్థలోని ఆమ్లత్వాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు ప్రేగు కదలికలను మెరుగుపరుస్తుంది. మీరు చద్దన్ రైస్‌తో పాటు ఉల్లిపాయను తింటే, శరీరానికి తగినంత ఫైబర్ లభిస్తుంది. ఫలితంగా, మలబద్ధకం సమస్య తలెత్తదు. పులియబెట్టిన ఆహారంగా ఉండటం వల్ల మానసిక ఆందోళన తగ్గుతుంది.”

బియ్యం మరియు చపాతీలు చల్లబడినప్పుడు, వాటి పిండిలోని అణువులు దగ్గరగా వచ్చి కలిసి ఉంటాయి. ఈ ప్రతిచర్య పిండి పదార్థాన్ని గట్టిగా మార్చడానికి సహాయపడుతుందని నిపుణులు అంటున్నారు. మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు కూడా ఇది అలాగే ఉంటుంది. ఈ సంక్లిష్ట పిండి త్వరగా జీర్ణం కాదని, ఫలితంగా, రక్తంలో గ్లూకోజ్ వెంటనే పెరగదని నిపుణులు అంటున్నారు. ఇది గ్లూకోజ్ స్థాయిలను పెంచే ప్రమాదాన్ని 40-50% తగ్గిస్తుందని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి. సంక్లిష్టంగా మారిన స్టార్చ్ చిన్న ప్రేగులలో జీర్ణం కాలేదని, పెద్ద ప్రేగులకు వెళ్లి అక్కడ విచ్ఛిన్నమై కిణ్వ ప్రక్రియ జరుగుతుందని ఆయన అన్నారు. ఇది మంచి బ్యాక్టీరియాకు ఆహారంగా మారుతుందని వివరించారు.

Related News