పాలిష్ ఎక్కువగా ఉన్న బియ్యం తింటే ఎన్ని అనర్ధాలో .. తెలుసా ?

దక్షిణ భారతదేశంలో ప్రజలు తినే ప్రధాన ఆహారం బియ్యం. ఎంత తిన్నా సంతృప్తి ఇవ్వరు. చివరికి వారు తృప్తి చెందేలా బియ్యం తింటారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

ఈ బియ్యంతో తయారు చేసిన బియ్యం (అధికంగా పాలిష్ చేసిన బియ్యం లేదా తెల్ల బియ్యం) ఎక్కువగా తినడం వల్ల ఆరోగ్య సమస్యలు వస్తాయని నిపుణులు అంటున్నారు. ఇక్కడ చదివి తెల్ల బియ్యం తినడం వల్ల కలిగే నష్టాలు ఏమిటో తెలుసుకుందాం. తెల్ల బియ్యం చూస్తే తెల్లగా, నోటిలో పెట్టుకుంటే మృదువుగా ఉంటుంది. మన తెలుగు రాష్ట్రాల్లో ఎక్కువగా ఈ తెల్ల బియ్యాన్ని ఆహార వనరుగా ఉపయోగిస్తారు, మరియు కొంతమంది ఈ బియ్యంతో తయారు చేసిన బియ్యాన్ని మూడు పూటలా తింటారు.

తెల్ల బియ్యాన్ని ఎక్కువగా పాలిష్ చేయడం వల్ల, అది చూసినప్పుడు తినాలనిపిస్తుంది. కానీ దానిలోని ఫైబర్స్, పోషకాలు మరియు విటమిన్లు పూర్తిగా తగ్గుతాయి. మరియు అలాంటి బియ్యం తినడం వల్ల అనేక సమస్యలు వస్తాయి. తెల్ల బియ్యంలో ఫైబర్ అధికంగా లేకపోవడం వల్ల జీర్ణ సమస్యలు తలెత్తుతాయి. మనం తినే ఆహారం జీర్ణం కాదు మరియు ఆకలి తగ్గుతుంది. ఇది కాకుండా, మలబద్ధకం సమస్యలు ఎక్కువగా కనిపిస్తాయి. తెల్ల బియ్యంలో కార్బోహైడ్రేట్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఈ బియ్యం తినడం వల్ల అధిక బరువు పెరుగుతుంది. అదనంగా, ఈ బియ్యాన్ని తినడం వల్ల స్టార్చ్ శాతం తగ్గి చక్కెర స్థాయిలు పెరుగుతాయి. తెల్ల బియ్యం తినడం వల్ల శరీరానికి అవసరమైన అన్ని పోషకాలు లభించవు.

బియ్యాన్ని అతిగా పాలిష్ చేయడం వల్ల పాలిష్ పొరలో ఉండే విటమిన్ బి మొత్తం తొలగిపోతుంది. శరీరానికి బలాన్నిచ్చే విటమిన్ బి లేకపోవడం వల్ల అలసట, ఒత్తిడి, కండరాల నొప్పి వంటి సమస్యలు పెరుగుతాయి. ఈ బియ్యాన్ని అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల డయాబెటిస్ ఉన్నవారు తీవ్రమైన సమస్యలకు గురవుతారు. తెల్ల బియ్యం కంటే బ్రౌన్ రైస్ ఎక్కువగా తీసుకోవడం సాధ్యమైనంత ఎక్కువ కాలం ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిదని వైద్యులు అంటున్నారు.