Diabetes And Honey : మధుమేహంతో బాధపడే వారి సంఖ్య రోజురోజుకు పెరుగుతోంది. మన మారిన జీవనశైలి, ఆహారపు అలవాట్లు ఈ సమస్య బారిన పడడానికి ప్రధాన కారణం. వయస్సుతో సంబంధం లేకుండా, ప్రతి ఒక్కరూ మధుమేహంతో బాధపడుతున్నారు. ఒక్కసారి ఈ సమస్య వస్తే జీవితాంతం మందులు వాడాల్సిందే. అలాగే ఆహార నియమాలు పాటించాలి. ముఖ్యంగా sugar and sweets కు దూరంగా ఉండాలి. ఈ కారణంగా చాలా మంది sugar బదులుగా honey ను ఉపయోగిస్తారు. ఇలా honey వాడినప్పుడు, తేనె వాడటం వల్ల షుగర్ వ్యాధి పెరుగుతుందా అనే అనుమానం చాలా మందికి ఉంటుంది. అయితే అసలు మనం షుగర్ వ్యాధిగ్రస్తులకు తేనెను వాడవచ్చా… అలా అయితే ఎంత మోతాదులో వాడాలి… దీని గురించి నిపుణులు ఏమంటున్నారు… ఆ వివరాలు ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
ప్రకృతి ప్రసాదించిన అమర ఆహారాలలో తేనె ఒకటి. స్వచ్ఛమైన తేనె ఎప్పుడూ చెడిపోదు. తేనెలో anti-biotic లక్షణాలు మరియు healing లక్షణాలు ఉన్నాయి. తేనె మనకు చాలా రకాలుగా మేలు చేస్తుంది. తేనెలో 35 శాతం glucose మరియు 39 శాతం percent fructose sugar ఉంటాయి. తేనెను సేవించినప్పుడు, అందులో ఉండే glucose వెంటనే రక్తంలో కలిసిపోతుంది. అలాగే, చక్కెర గ్లూకోజ్ గా మారిన తర్వాత fructose రక్తంలోకి వస్తుంది. అందువల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు వెంటనే పెరగవు. ఇది చక్కెర అయితే, అది పూర్తిగా glucose గా రక్తంలోకి శోషించబడుతుంది. తేనె, పంచదార తీపి అయితే, తేనె రక్తంలో మెల్లగా కలిసిపోతే, చక్కెర వెంటనే రక్తంలో కలిసిపోతుంది కాబట్టి రెండింటికీ చాలా తేడా ఉంటుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు. అందువల్ల మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు చక్కెరకు బదులుగా తేనెను తీసుకోవచ్చని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
అయితే మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు ఎప్పుడూ తేనెను తీసుకోవాలి.. ఎలా తీసుకోవాలి. ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు తక్కువగా ఉన్నప్పుడు, గుండె దడ, మరియు విపరీతమైన చెమటలు ఉన్నప్పుడు తేనె తీసుకోవాలి. చాలా మంది షుగర్ లెవెల్స్ తక్కువగా ఉన్నప్పుడు biscuits వంటి చక్కెర వంటకాలకు మొగ్గు చూపుతారు. బదులుగా, మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు 2 లేదా 3 teaspoons of honey స్లర్ప్ చేయవచ్చు, ఇది వెంటనే రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు చక్కెర, బిస్కెట్లకు బదులు తేనెను ఎప్పుడూ తమతో ఉంచుకోవాలి. అలాగే మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు ఉదయం లేటుగా అల్పాహారం తీసుకునేవారు విసుగు చెందకుండా ఒక గ్లాసు నీళ్లలో తేనె కలుపుకుని తాగవచ్చు.
Related News
sugar levels తక్కువగా ఉన్నప్పుడు కేవలం 2 లేదా 3 టీస్పూన్ల తేనెను వాడవచ్చని నిపుణులు చెబుతున్నారు. అయితే, 5 లేదా 6 టీ స్పూన్ల తేనెను ఇతరులు ఉపయోగించిన సమయంలో ఉపయోగించకూడదని నిపుణులు తెలియజేస్తున్నారు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు చక్కెరకు బదులుగా తేనెను మితంగా వాడటం మంచిదని వారు అంటున్నారు. కొద్ది మొత్తంలో తేనె తీసుకుంటే మధుమేహాన్ని అదుపులో ఉంచుకోవచ్చని వారు తెలియజేస్తున్నారు. అలాగే పండ్లు మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు తీసుకోవచ్చు. అయితే చక్కెరలు తక్కువగా ఉండే పండ్లను తీసుకుంటే మంచిదని నిపుణులు చెబుతున్నారు.