భూమిలో విత్తనాలు విత్తినప్పటి నుండి పంట వచ్చే వరకు అనేక రసాయనాలు కలుపుతారు. కూరగాయల సాగులో ఉపయోగించే పురుగుమందుల పరిమాణం కొంచెం ఎక్కువగా ఉంటుంది. కానీ, చాలా మంది ఆ రసాయనాల గురించి ఆలోచించకుండా, కేవలం నీటితోనే కడిగి ఆహారాన్ని వండుకుంటారు. కానీ, సరిగ్గా శుభ్రం చేయని కూరగాయలు తినడం వల్ల భవిష్యత్తులో అనేక సమస్యలు వస్తాయి. కాబట్టి, మీరు మార్కెట్ నుండి ఇంటికి తిరిగి వచ్చిన వెంటనే కూరగాయలను ఈ పద్ధతిలో శుభ్రం చేయండి.
చల్లటి నీటితో
Related News
ప్రతి ఇంట్లో, కూరగాయలు వండడానికి ముందు అర నిమిషం పాటు కుళాయి కింద ఉంచుతారు. కానీ కూరగాయలపై ఉన్న రసాయనాలు, దుమ్ము, ధూళి ఆ అర నిమిషంలో మాయమైపోవు. కూరగాయలను చల్లటి నీటిలో కనీసం ఒకటి లేదా రెండు నిమిషాలు ఉంచండి. ఆకుకూరలను నీటిలో పది నిమిషాలు నానబెట్టి, ఆ తర్వాత శుభ్రం చేసుకోవాలి. నీటిని రెండు లేదా మూడు సార్లు మార్చాలి. ఆపిల్, జామ, ద్రాక్ష, మామిడి వంటి పండ్లను నాలుగైదు సార్లు కడగాలి.
వెనిగర్ తో
కొన్ని మొండి రసాయనాలు, దుమ్ము, ధూళి ఎన్నిసార్లు కడిగినా అవి తొలగిపోవు. అటువంటి పరిస్థితిలో 90 శాతం నీరు, 10 శాతం వెనిగర్ మిశ్రమంతో శుభ్రం చేయండి. కూరగాయలను వెనిగర్, నీటి మిశ్రమంలో 20 నిమిషాలు నానబెట్టి, తరువాత శుభ్రంగా కడగాలి. ఇలా చేయడం వల్ల కూరగాయలను శుభ్రం చేయడం సులభం అవుతుంది.
ఉప్పుతో
ఈ పద్ధతిని ఉపయోగించి కూరగాయలను కూడా సులభంగా శుభ్రం చేయవచ్చు. ఒక లీటరు మంచినీటిలో ఒక టీస్పూన్ బేకింగ్ సోడా లేదా ఉప్పు కలిపి కూరగాయలను రెండు నుండి ఐదు నిమిషాలు నానబెట్టడం ద్వారా, వాటిపై పేరుకుపోయిన దుమ్ము, ధూళి తొలగిపోతాయి. పండ్లను ఈ నీటిలో అరగంట పాటు ఉంచాలి.
నిమ్మకాయతో
ఒక సీసాలో ఒక టేబుల్ స్పూన్ నిమ్మరసం, రెండు టేబుల్ స్పూన్ల వైట్ వెనిగర్, ఒక కప్పు నీరు కలిపి 30 సెకన్ల పాటు షేక్ చేయండి. ఆ నీటితో కూరగాయలను కడిగితే కొన్ని నిమిషాల్లో బ్యాక్టీరియా మాయమవుతుంది. అదనంగా, కూరగాయలను వేడినీటిలో మూడు నిమిషాలు ఉంచడం వల్ల బ్యాక్టీరియా నశిస్తుంది.