Cancer: కాన్సర్ కారక ఆహారాలు ఇవే.. జాగర్త

దేశంలో Cancer cases వేగంగా పెరుగుతున్నాయి. పట్టణ ప్రాంతాల్లో పరిస్థితి దారుణంగా ఉంది. క్యాన్సర్ గురించి ఆందోళన కలిగించే విషయం ఏమిటంటే, ఈ వ్యాధి యొక్క ప్రారంభ లక్షణాలను ప్రజలు అర్థం చేసుకోలేరు. ఈ కారణంగా, వ్యాధి చాలా ఆలస్యంగా నిర్ధారణ అవుతుంది. అప్పటికి శరీరంలో Cancer వ్యాపించింది. ఎలాంటి రోగాలు రాకుండా ఉండాలంటే ఆహారంపై శ్రద్ధ పెట్టడం చాలా ముఖ్యం. ఈ నేపధ్యంలో ఏయే ఆహారపదార్థాలు శరీరంలో క్యాన్సర్ ముప్పును పెంచుతాయో తెలుసుకుందాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

Dr. Neeraj Goyal, Director of Oncology Services, CK Birla Hospital మాట్లాడుతూ.. Cancer రాకుండా ఉండాలంటే ఆహారంపై శ్రద్ధ పెట్టడం ఎంతో అవసరమన్నారు. శరీరంలోCancer ప్రమాదాన్ని పెంచే కొన్ని ఆహారాలు ఉన్నాయి. మీరు వాటిని తినకపోతే, మీరు Cancer ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చు. కానీ కేవలం ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల క్యాన్సర్ రాదు. ఈ వ్యాధి జన్యుశాస్త్రం, పేలవమైన జీవనశైలి మరియు పర్యావరణం వల్ల వస్తుంది, అయితే మీరు మీ ఆహారంపై శ్రద్ధ చూపడం ద్వారా మీ ప్రమాదాన్ని తగ్గించుకోవచ్చు.

ఈ ఆహారాలకు దూరంగా ఉండండి:

Related News

ప్రాసెస్ చేసిన మాంసంతో Cancerముప్పు కూడా పెరుగుతుందని డాక్టర్ నీరజ్ గోయల్ చెప్పారు. ప్రాసెస్ చేసిన మాంసాలలో నైట్రేట్లు, నైట్రేట్లు ఉంటాయి. ఇవి నైట్రోసమైన్స్ అనే క్యాన్సర్ కారక సమ్మేళనాలను ఏర్పరుస్తాయి. ప్రాసెస్ చేసిన మాంసాన్ని ఎక్కువగా తినడం పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్‌కు దారితీస్తుందని చాలా అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.

ఎరుపు మాంసం:

ఎరుపు మాంసం యొక్క అధిక వినియోగం, ప్రత్యేకించి అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద వండినప్పుడు, హెటెరోసైక్లిక్ అమైన్‌లు (HCAs) మరియు హైడ్రోకార్బన్‌లు (PAHs) వంటి క్యాన్సర్ కారకాలకు కారణం కావచ్చు. ఇది పెద్దప్రేగు మరియు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. రెడ్ మీట్ మరియు ఆల్కహాల్ ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల కాలేయ క్యాన్సర్ వస్తుంది.

కాల్చిన ఆహారం:

అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద మాంసాన్ని కాల్చడం వల్ల HCAలు మరియు PAHలు ఉత్పత్తి అవుతాయి. క్యాన్సర్‌కు కారణమవుతుంది. అటువంటి పరిస్థితిలో మీరు అనారోగ్యకరమైన ఆహారాన్ని తినడం మానుకోవాలి. ఇది కాకుండా, ప్రాసెస్ చేసిన చక్కెర క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని కూడా పెంచుతుంది. ఇది ఇన్సులిన్ స్పైక్‌లకు కారణమవుతుంది. ఇది క్యాన్సర్ పెరుగుదలకు అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని సృష్టిస్తుంది. అలాంటప్పుడు దాని వాడకాన్ని కూడా నివారించాలి.