Andu Korralu : మారుతున్న నేటి జీవనశైలిలో మార్పు రావాలని ఎవరు చెప్పారో అది ఇప్పుడు జరుగుతోంది. కష్టతరమైన జీవితంలో తమ ఆరోగ్యాన్ని జాగ్రత్తగా చూసుకోవడానికి సమయం లేని వారందరికీ ఇప్పుడు స్నాక్స్ మొదటి ప్రాధాన్యతగా మారింది.
వీటిని అన్నం కంటే ఎక్కువగా తినడం వల్ల ఆరోగ్యం మరియు బరువు నియంత్రణలో సహాయపడుతుంది మరియు షుగర్ బిపిల నుండి కూడా రక్షిస్తుంది. చిరుతిళ్లలో అండు కొర్రలు కూడా ఒకటి.
Andu Korralu for gas and indigestion problems
ఆహారంగా తీసుకుంటే మలబద్ధకం, gas , indigestion and other problems మరియు పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ వంటి ఇతర సమస్యలను కూడా దూరం చేసుకోవచ్చు. వీటిలో ఉండే vitamin B3 శరీరంలోని cholesterol ను కరిగించి అధిక బరువును తగ్గించడంలో కూడా చాలా మేలు చేస్తుంది. అలాంటి గడ్డి కర్రలతో బ్రెడ్ ఎలా తయారు చేయాలో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
అండు కొర్ర రొట్టె చేయడానికి ముందు అండు కొర్రను శుభ్రంగా కడిగి ఎనిమిది గంటలపాటు నీళ్లలో నానబెట్టాలి. ఆ తర్వాత వాటిని వడకట్టి ఎండలో ఆరబెట్టాలి.
– ఎండిన కోడిగుడ్డు కాడలను కడాయిలో వేసి చిక్కబడే వరకు వేయించి, పిండితో కప్పండి. ఒక కిలో అండు కొర్ర పిండికి 100 గ్రాముల చెరకు పిండి కలపండి.
-ఇలా కలిపిన పిండిలో బ్రెడ్ చేయడానికి కావాల్సిన పిండిని తీసుకుని రుచికి సరిపడా ఉప్పు వేసి సరిపడా నీళ్లు పోసి చపాతీ పిండిలా కలుపుకుని గంటసేపు నాననివ్వాలి.
Andu Korralu : If you eat Andu Korralu like this… it’s like checking BP and sugar…!
-రొట్టెల కోసం కలిపి ఉంచిన పిండిలో, రొట్టెలు చేయడానికి సైజులో పిండిని తీసుకుని, పొడి పిండిని చిలకరించి, చపాతీల వంటి కర్రతో వత్తాలి. ఈ రొట్టెని ఒక పాన్ మీద ఉంచండి మరియు తడి పెయింట్తో కాల్చండి. అందు కొర్ర రొట్టె కూడా తయారవుతుంది.
– ఈ బ్రెడ్ ను రోజూ ఆహారంగా తీసుకుంటే షుగర్ కంట్రోల్ తో పాటు బరువు కూడా చాలా తేలికగా తగ్గుతుంది.