పెద్దలు అంటారు.. చద్దన్నం ఒక సంచి.. అంటారు. పాత రోజుల్లో చద్దన్నం అనేది ఆహారంగా ఉండేది. ఆధునిక జీవనశైలికి అనుగుణంగా ఆహారపు అలవాట్లు మారిపోయాయి. కానీ, ఇప్పుడు పాత తరం చద్దన్నం ప్రజాదరణ పొందుతోంది.
నల్గొండ ఎన్జీ కళాశాల గేటు వద్ద పులియబెట్టిన బియ్యం స్టాళ్లు ఏర్పాటు చేయబడ్డాయి. ఇది ఆరోగ్యానికి మంచిది కాబట్టి దీనికి ప్రజల నుండి చాలా మద్దతు లభిస్తోంది.
సాధారణ బియ్యంతో పాటు, బ్రౌన్ రైస్తో చద్దన్నం కూడా తయారు చేస్తున్నారు. జోర్నాగట్కా మరియు రాగి జావ కూడా స్టాళ్లలో అమ్ముడవుతుండటంతో దీనిని తినే వారి సంఖ్య రోజురోజుకూ పెరుగుతోంది. తెల్లవారుజామున చద్దన్నం స్టాళ్ల వద్ద ప్రజలు వరుసలో ఉన్నారు.
Related News
చద్దన్నం యొక్క ప్రయోజనాలు
ఒకప్పుడు చద్దన్నం ఉత్తమ అల్పాహారం కాదని చెప్పాలి. ఎందుకంటే చద్దన్నం శరీరానికి అవసరమైన అనేక పోషకాలను అందిస్తుంది. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. చద్దన్నంలో పొటాషియం, కాల్షియం, ఇనుము మరియు విటమిన్లు దాదాపు 15 రెట్లు ఎక్కువ. ఉదయం చద్దన్నం తినడం వల్ల చల్లగా ఉంటుంది.
ఇతర ప్రయోజనాలు
ఉదయం చద్దన్నం తినడం వల్ల మలబద్ధకం తగ్గుతుంది.
చద్దన్నంలో ఇనుము పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది రక్తహీనత సమస్యను అరికట్టగలదు
ఇది కడుపు ఆరోగ్యానికి అవసరమైన మంచి బ్యాక్టీరియాను అందిస్తుంది. ఇది మంచి శక్తిని ఇస్తుంది
ఇది గాయాలను త్వరగా నయం చేస్తుంది.
వేసవిలో వేడిని నివారించడానికి చద్దన్నం చాలా మంచిది.
ఇది త్వరగా వడదెబ్బ నుండి మిమ్మల్ని రక్షిస్తుంది.
అల్సర్లు మరియు పేగు సమస్యలు ఉన్నవారికి చద్దన్నం సూపర్ ఫుడ్ గా పనిచేస్తుంది.
శరీరానికి అవసరమైన కాల్షియం లభిస్తుంది. దీనివల్ల దంతాలు మరియు ఎముకలు బలంగా ఉంటాయి.
బిపి నియంత్రణలో ఉంటుంది. ఇది ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది.