టమోటా పండుమిర్చి పచ్చడిని ఎలా తయారు చేయాలి: సీజన్లో లభించే కూరగాయలలో పండుమిర్చి కూడా ఒకటి. ప్రస్తుతం ఇవి మార్కెట్లో విస్తృతంగా అందుబాటులో ఉన్నాయి. అయితే, చాలా మంది పండమిర్చితో చట్నీని ఒక సంవత్సరం పాటు నిల్వ ఉంచుకుంటారు. వారు ఒకేసారి పెద్ద మొత్తంలో తయారు చేసుకుంటారు మరియు వారు కోరుకున్నప్పుడల్లా వేడి అన్నంతో తింటారు. మీరు ఈ చట్నీని ఎన్నిసార్లు తిన్నా, మీకు ఎప్పుడూ బోర్ కొట్టదు. కారణం దాని రుచి సూపర్.
అయితే, పండుమిర్చి చట్నీ చింతపండు లేదా చింతపండుతో తయారు చేస్తారని చాలా మందికి తెలుసు. కానీ మీరు టమోటాలు మరియు పండుమిర్చితో అద్భుతమైన చట్నీని కూడా తయారు చేసుకోవచ్చు. మీరు సరైన కొలతలతో తయారు చేస్తే, అది నెలల తరబడి నిల్వ ఉంటుంది. మరియు మరింత ఆలస్యం లేకుండా, ఈ చట్నీకి కావలసిన పదార్థాలు మరియు తయారీ పద్ధతిని పరిశీలిద్దాం.
కావలసినవి:
డెంటిల్లా – 1 టేబుల్ స్పూన్
టమోటాలు – అర కిలో
చింతపండు – 50 గ్రాములు
నూనె – 1/2 కప్పు
మిరపకాయ – 1/2 కిలో
ఉప్పు – 65 గ్రాములు
పసుపు – 1 టీస్పూన్
తురిమిన వెల్లుల్లి రెబ్బలు – 25 గ్రాములు
డ్రెస్సింగ్ కోసం:
నూనె – 1/2 కప్పు
ఆవాలు – అర టీస్పూన్
జుమిన్ గింజలు – అర టీస్పూన్
పెసరపప్పు – అర టీస్పూన్
మెత్తపప్పు – అర టీస్పూన్
ఎర్ర మిరపకాయలు – 2
వెల్లుల్లి రెబ్బలు – 4
కరివేపాకు – 2 కాండాలు
ఇంగువ – చిటికెడు
తయారీ:
- టమోటాలను శుభ్రంగా కడిగి, తేమను తొలగించడానికి పొడి గుడ్డతో తుడవండి. తరువాత వాటిని మీడియం సైజు ముక్కలుగా కోసి పక్కన పెట్టుకోండి.
- ఎండు మిరపకాయలను కడిగి, ఫ్యాన్లో పూర్తిగా ఆరబెట్టండి. తేమ లేకుండా పూర్తిగా ఆరబెట్టిన తర్వాత, కాండాలను తీసివేసి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోండి.
- చింతపండును కూడా శుభ్రం చేయండి. అంటే, గింజలు తీసి తొక్క తీసి ఒక గిన్నెలోకి తీసుకోండి.
- స్టవ్ ఆన్ చేసి, పాన్ లో మెంతులు వేసి, సిమ్ లో మెత్తగా అయ్యే వరకు వేయించి పక్కన పెట్టుకోండి. పూర్తిగా చల్లబడిన తర్వాత, వాటిని మెత్తగా పొడి చేసి పక్కన పెట్టుకోండి.
- మళ్ళీ స్టవ్ ఆన్ చేసి, ఒక గిన్నెలో పావు కప్పు నూనె వేయండి. నూనె వేడి అయిన తర్వాత, తరిగిన టమోటా ముక్కలు మరియు శుభ్రం చేసిన చింతపండు వేసి మెత్తగా అయ్యే వరకు కలపండి.
- టొమాటో ముక్కలు మెత్తగా అయ్యి, నీరు ఆవిరై, నూనె పైకి తేలుతున్నప్పుడు, స్టవ్ ఆఫ్ చేసి పూర్తిగా చల్లారనివ్వండి.
- మిక్సర్ జార్ తీసుకొని వాటిని ఆరబెట్టండి. తర్వాత అందులో ఎండు మిరపకాయలు, ఉప్పు మరియు పసుపు వేసి, చాలా మెత్తగా కాకుండా కొద్దిగా ముతకగా అయ్యే వరకు రుబ్బుకోండి.
- తర్వాత పూర్తిగా చల్లబడిన టమోటా గుజ్జు, తొక్క తీసిన వెల్లుల్లి రెబ్బలు, గతంలో తయారుచేసిన మెంతుల పొడి వేసి బాగా రుబ్బుకోండి.
- ఈ విధంగా చట్నీ రుబ్బుకున్న ఉప్పు సరిపోతుందా అని తనిఖీ చేసి, గాలి చొరబడని గాజు పాత్రలో నిల్వ చేసి ఫ్రిజ్లో ఉంచండి. మీకు కావలసినప్పుడు, కొద్దిగా చట్నీ తీసుకొని తాలింపు వేయండి.
- తాలింపు కోసం, స్టవ్ ఆన్ చేసి, పాన్లో నూనె వేడి చేయండి. నూనె వేడెక్కిన తర్వాత, ఆవాలు, జీలకర్ర, శనగపప్పు, మినప్పప్పు వేసి వేయించాలి.
- తర్వాత ఎండు మిరపకాయలు, వెల్లుల్లి రెబ్బలు, కరివేపాకు వేసి మరో నిమిషం వేయించాలి. చివరగా, ఆసాఫోటిడా వేసి బాగా కలిపి, కొద్దిగా చట్నీ వేసి రెండు నిమిషాలు కలిపి స్టవ్ ఆఫ్ చేయాలి.
చట్నీ చల్లబడిన తర్వాత, నిల్వ ఉంచుకోవాలి. అత్యంత అద్భుతమైన టమోటా మరియు మిరప చట్నీ సిద్ధంగా ఉంది. మీకు ఇది నచ్చితే, ప్రయత్నించండి.