మీరు ఎప్పుడైనా గుమ్మడికాయ ఆకులతో వంట చేశారా? గుమ్మడికాయ ఆకులు కూడా చాలా రుచికరంగా ఉంటాయి. వాటిలో పోషకాలు కూడా పుష్కలంగా ఉంటాయి. ముఖ్యంగా మహిళల ఆరోగ్యానికి ఇవి అనేక ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. గుమ్మడికాయ ఆకులలో ఫ్లేవనాయిడ్లు, ఫినాలిక్ సమ్మేళనాలు, బీటా-కెరోటిన్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. అదనంగా వాటిలో కాల్షియం, మాంగనీస్, విటమిన్ B6, భాస్వరం కూడా ఉంటాయి. ఈ పోషకాలన్నీ శారీరక, మానసిక అభివృద్ధిలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. గుమ్మడికాయ ఆకులను తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఏమిటో చూద్దాం.
ఈరోజుల్లో ప్రీమెన్స్ట్రువల్ సిండ్రోమ్ చాలా మంది మహిళలకు ఒక పెద్ద సమస్యగా మారింది. ఈ సమస్యతో బాధపడుతున్న మహిళలు మానసిక స్థితిలో మార్పులు, తలనొప్పి, నిరాశ, చిరాకు వంటి సమస్యలతో బాధపడుతున్నారు. దీని నుండి ఉపశమనం పొందడానికి, మహిళలు మాంగనీస్ అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తినాలని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. గుమ్మడికాయ ఆకులలో మాంగనీస్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. మహిళలు ఈ సమస్య నుండి ఉపశమనం పొందుతారు.
గుమ్మడికాయ ఆకులు మలబద్ధకంతో బాధపడుతున్న మహిళలకు మంచిది. ఫైబర్ అధికంగా ఉండే గుమ్మడికాయ ఆకులను తినడం వల్ల మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం లభిస్తుంది. గుమ్మడికాయ ఆకులలో కాల్షియం, భాస్వరం పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇది మీ ఎముకలను బలోపేతం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. దంతాల అభివృద్ధిలో ఇది ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా తినడం వల్ల కీళ్ల, ఎముకల నొప్పి నుండి ఉపశమనం లభిస్తుంది.
Related News
గుమ్మడికాయ ఆకులలో మంచి మొత్తంలో ఇనుము ఉంటుంది. ఇది రక్తహీనతను తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది ఋతు నొప్పిని తగ్గిస్తుంది. అంతేకాకుండా.. గుమ్మడికాయ ఆకులలో ఉండే కరిగే ఫైబర్ చిన్న ప్రేగు నుండి కొలెస్ట్రాల్, పిత్త ఆమ్లాల శోషణను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అందువలన ఇది కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. రక్తంలో కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడం ద్వారా, ఫైబర్ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.