పచ్చి బొప్పాయితో ఎప్పుడైనా చట్నీ చేసుకున్నారా? ప్రాసెస్ ఇదే!

మన ఆహార రుచిని పెంచడానికి మనం అనేక రకాల చట్నీలను ఉపయోగిస్తాము. మనం తరచుగా ఆమ్లా, కొత్తిమీర, పుదీనా వంటి అనేక పదార్థాలతో చట్నీ తయారు చేస్తాము. కానీ ఈ రోజు మనం పచ్చి బొప్పాయి చట్నీ గురించి తెలుసుకుందాం. ఏంటి ? ఆశ్చర్యకరంగా ఉందా? పచ్చి బొప్పాయితో కూడా చాలా రుచికరమైన చట్నీ. పచ్చి బొప్పాయి చట్నీ కారంగా, కొద్దిగా చేదు రుచి ఆహార రుచిని పెంచుతుంది. అయితే ఈ చట్నీలో తినడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి. ఇప్పుడు పచ్చి బొప్పాయి చట్నీ ఎలా తయారు చేసుకోవచ్చో చూద్దాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

 

కావాల్సిన పదార్థాలు

Related News

1. పచ్చి బొప్పాయి – 1 (తురిమినది)
2. ఉల్లిపాయ – 1 (సన్నగా తరిగినది)
3. వెల్లుల్లి – 5-6 రెబ్బలు (సన్నగా తరిగినవి)
4. పచ్చిమిర్చి – 2-3 (సన్నగా తరిగినవి)
5. అల్లం – 1 అంగుళం (తురిమినది)
6. నిమ్మరసం – 1 స్పూన్
7. ఉప్పు – రుచికి
8. ఆసాఫోటిడా – చిటికెడు
9. ఆవాలు – 1/2 టీస్పూన్
10. నూనె – 2 టీస్పూన్లు
11. కొత్తిమీర ఆకులు – సన్నగా తరిగినవి

 

చట్నీని తయారు చేసుకునే విధానం

ఒక పాన్ లో నూనె వేడి చేయండి. తర్వాత ఇంగువ, ఆవాలు వేసి వేయించండి. ఆ తర్వాత ఉల్లిపాయ, వెల్లుల్లి, పచ్చిమిర్చి, అల్లం వేసి బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి. కోసేపు తర్వాత తురిమిన బొప్పాయి, నిమ్మరసం, ఉప్పు, కొత్తిమీర వేసి బాగా కలపాలి. ఇలా చేసిన తర్వాత తక్కువ ఫ్లేమ్ పెట్టుకొని 2-3 నిమిషాలు చట్నీ ని ఉడికించాలి. దీంతో బొప్పాయి చట్నీ రెడీ. చట్నీ చల్లారనిచ్చి, తర్వాత సర్వ్ చేసుకోవాలి. ఇది ఆర్యోగనికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది.

 

గమనిక: ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా ఈ సమాచారం మీకు అందించబడింది. ఇందులోని విషయాలు అవగాహన కోసం మాత్రమే.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *