మన ఆహార రుచిని పెంచడానికి మనం అనేక రకాల చట్నీలను ఉపయోగిస్తాము. మనం తరచుగా ఆమ్లా, కొత్తిమీర, పుదీనా వంటి అనేక పదార్థాలతో చట్నీ తయారు చేస్తాము. కానీ ఈ రోజు మనం పచ్చి బొప్పాయి చట్నీ గురించి తెలుసుకుందాం. ఏంటి ? ఆశ్చర్యకరంగా ఉందా? పచ్చి బొప్పాయితో కూడా చాలా రుచికరమైన చట్నీ. పచ్చి బొప్పాయి చట్నీ కారంగా, కొద్దిగా చేదు రుచి ఆహార రుచిని పెంచుతుంది. అయితే ఈ చట్నీలో తినడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి. ఇప్పుడు పచ్చి బొప్పాయి చట్నీ ఎలా తయారు చేసుకోవచ్చో చూద్దాం.
కావాల్సిన పదార్థాలు
Related News
1. పచ్చి బొప్పాయి – 1 (తురిమినది)
2. ఉల్లిపాయ – 1 (సన్నగా తరిగినది)
3. వెల్లుల్లి – 5-6 రెబ్బలు (సన్నగా తరిగినవి)
4. పచ్చిమిర్చి – 2-3 (సన్నగా తరిగినవి)
5. అల్లం – 1 అంగుళం (తురిమినది)
6. నిమ్మరసం – 1 స్పూన్
7. ఉప్పు – రుచికి
8. ఆసాఫోటిడా – చిటికెడు
9. ఆవాలు – 1/2 టీస్పూన్
10. నూనె – 2 టీస్పూన్లు
11. కొత్తిమీర ఆకులు – సన్నగా తరిగినవి
చట్నీని తయారు చేసుకునే విధానం
ఒక పాన్ లో నూనె వేడి చేయండి. తర్వాత ఇంగువ, ఆవాలు వేసి వేయించండి. ఆ తర్వాత ఉల్లిపాయ, వెల్లుల్లి, పచ్చిమిర్చి, అల్లం వేసి బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి. కోసేపు తర్వాత తురిమిన బొప్పాయి, నిమ్మరసం, ఉప్పు, కొత్తిమీర వేసి బాగా కలపాలి. ఇలా చేసిన తర్వాత తక్కువ ఫ్లేమ్ పెట్టుకొని 2-3 నిమిషాలు చట్నీ ని ఉడికించాలి. దీంతో బొప్పాయి చట్నీ రెడీ. చట్నీ చల్లారనిచ్చి, తర్వాత సర్వ్ చేసుకోవాలి. ఇది ఆర్యోగనికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది.
గమనిక: ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా ఈ సమాచారం మీకు అందించబడింది. ఇందులోని విషయాలు అవగాహన కోసం మాత్రమే.