మన రోజువారీ ఆహారంలో బియ్యం చాలా ముఖ్యమైనది. ఏ రకమైన వంటకైనా బియ్యం చాలా అవసరం. అయితే, కొంతమంది బియ్యం వండేటప్పుడు జాగ్రత్తలు తీసుకోరు.
కానీ నిపుణులు దీనిని తీసుకోవాలని అంటున్నారు. బియ్యం వండడానికి ముందు కడగడం చాలా ముఖ్యం. బియ్యంలో రాళ్ళు, ధూళి మరియు కీటకాలు ఉంటే, అది వండడానికి మంచిది కాదని వారు అంటున్నారు. బియ్యం వండేటప్పుడు ఎలాంటి జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
బియ్యాన్ని 3 సార్లు కడగాలా..?
Related News
బియ్యం వండడానికి ముందు బియ్యం కడగడం చాలా ముఖ్యం. బియ్యంలో రాళ్ళు, ధూళి మరియు కీటకాలు ఉంటే, అది వండడానికి మంచిది కాదు. అందుకే బియ్యాన్ని 2 లేదా 3 సార్లు నీటితో కడగాలి. ఇలా చేయడం వల్ల మురికి తొలగిపోతుంది. అలాగే, ఈ బియ్యాన్ని తినడం వల్ల ఎటువంటి ఆరోగ్య సమస్యలు రావు.
బియ్యం నానబెట్టడం కూడా ముఖ్యం
బియ్యం వండడానికి మృదువుగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియను సులభతరం చేస్తుంది. బియ్యాన్ని నానబెట్టి ప్రతిరోజూ వంటలో ఉపయోగించడం ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఇది వంటకాల రుచిని కూడా మెరుగుపరుస్తుంది.
బియ్యాన్ని ఎంతసేపు నానబెట్టాలి?
బాస్మతి బియ్యాన్ని 30 నిమిషాలు నానబెట్టాలి. సాధారణ బియ్యం, అంటే చిన్న ధాన్యాలు ఉన్న బియ్యాన్ని 15-20 నిమిషాలు నానబెట్టాలి. ఈ సమయం నానబెట్టడం వల్ల వంట ప్రక్రియ వేగంగా పూర్తవుతుంది మరియు బియ్యం రుచిగా ఉంటుంది.
నానబెట్టడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
బియ్యాన్ని ఈ విధంగా నానబెట్టడం ద్వారా, స్టార్చ్ కంటెంట్ కొంతవరకు తగ్గుతుంది. ఇది బియ్యాన్ని జీర్ణం చేయడం సులభం చేస్తుంది. ఈ బియ్యాన్ని తినడం వల్ల శరీరానికి అవసరమైన పోషకాలు లభిస్తాయి. ఇది మీకు సరిగ్గా నిద్రపోవడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.
దీన్ని ఎలా నానబెట్టాలి?
బియ్యాన్ని ఒక గిన్నెలో తీసుకొని 3 సార్లు కడగాలి. ఇలా చేసిన తర్వాత, బియ్యం కంటే ఎక్కువ నీరు వేసి కాసేపు అలాగే ఉంచండి. వంట చేసే ముందు, ఈ నీటిని తీసివేసి, ఇతర నీటిని వాడండి. బియ్యం నానబెట్టడం మరియు వండటం చాలా త్వరగా ఉడికిపోతుంది. ఇది మీ గ్యాస్ మరియు విద్యుత్ రెండింటినీ ఆదా చేస్తుంది.
బియ్యంతో మంచి ఆరోగ్యం
ఈ విధంగా నానబెట్టిన బియ్యాన్ని తినడం ద్వారా, పోషకాలు శరీరానికి సులభంగా లభిస్తాయి. ఇది శక్తిని ఇవ్వడమే కాకుండా ఆరోగ్యాన్ని కూడా మెరుగుపరుస్తుంది. జీర్ణక్రియ సులభం అవుతుంది. ఇది నిద్ర సమస్యలను తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.