టమోటా కదా అని చీప్ గా చూడకండి..జ్యూస్ చేసుకొని తాగితే ఎన్ని లాభాలో తెలుసా?

మన అర్యోగం మన ఆహారం మీద ఆధారపడి ఉంటుంది. మన ఆహారంలో పండ్లు, కూరగాయలు చేర్చుకుంటాము. అందులో భాగంగా టమోటా తీసుకుంటాము. టమోటా రసం ఆరోగ్యానికి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. టమోటాలలో విటమిన్ సి, కె, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, ఫైబర్, పొటాషియం, మెగ్నీషియం వంటి అనేక ముఖ్యమైన ఖనిజాలు కనిపిస్తాయి. దీన్ని క్రమం తప్పకుండా తినడం వల్ల శరీరానికి అనేక ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి. దీన్ని తినడం వల్ల చర్మం, జుట్టు, ఎముకలు, రోగనిరోధక శక్తి బలపడుతుంది. శీతాకాలంలో టమోటా రసం తాగడం వల్ల ఎక్కువ ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఎందుకంటే శీతాకాలంలో ఇన్ఫెక్షన్లు, కాలానుగుణ వ్యాధులు వచ్చే ప్రమాదం పెరుగుతుంది. ఈ క్రమంలో టమోటా తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల గురుంచి చూద్దాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

చర్మాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది

టమోటాలలో విటమిన్ సి, లైకోపీన్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇవి చర్మాన్ని హైడ్రేట్ గా ఉంచడంలో సహాయపడుతాయి. దీన్ని తాగడం వల్ల ముడతలు తగ్గుతాయి. అదనంగా, ఇది పిగ్మెంటేషన్, మొటిమల సమస్యలను కూడా తగ్గిస్తుంది.

Related News

 

జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది

టమోటా రసం జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది కడుపులో ఆమ్లత్వం, అజీర్ణ సమస్యను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. టమోటాలలో ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది పేగు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి, మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం పొందడంలో సహాయపడుతుంది.

 

బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది

టమోటా రసంలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి. ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది. ఇది బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. దీన్ని తాగడం వల్ల కడుపు నిండినట్లు అనిపిస్తుంది. దీనివల్ల ఆకలి అంతలా అనిపించదు. దీనితో పాటు టమోటాలు జీవక్రియను కూడా పెంచుతాయి, ఇది కొవ్వును కాల్చే ప్రక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది.

 

రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది

టమోటాలలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది. ఇది జలుబు, దగ్గు, ఇతర వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి శరీరాన్ని రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది.

గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది

టమోటా రసం గుండె ఆరోగ్యానికి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇందులో లైకోపీన్, పొటాషియం, ఫైబర్ ఉంటాయి. ఇది రక్తపోటును నియంత్రిస్తుంది. అంతేకాకుండా గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

రక్తంలో చక్కెరను అదుపులో ఉంచుతుంది

టమోటా రసం రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది డయాబెటిక్ రోగులకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఎందుకంటే ఇది తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని స్థిరంగా ఉంచుతుంది.

 

క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది

టమోటాలలో లైకోపీన్ అనే శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ ఉంటుంది. ఇది ప్రోస్టేట్, రొమ్ము, ఊపిరితిత్తుల క్యాన్సర్ వంటి కొన్ని రకాల క్యాన్సర్లను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను మందగించడంలో సహాయపడుతుంది.

 

గమనిక: ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా ఈ సమాచారం మీకు అందించబడింది. ఇందులోని విషయాలు అవగాహన కోసం మాత్రమే.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *