షుగర్ బాధితులా..? ఈ బియ్యం తినండి.. దెబ్బకు నార్మల్ అయిపోతుంది!

ప్రపంచవ్యాప్తంగా బిలియన్ల మందికి బియ్యం ప్రధాన ఆహారం. ఇది వివిధ మార్గాల్లో తయారు చేయబడుతుంది. అయితే ఇటీవలి కాలంలో వైట్ రైస్‌తో పాటు బ్రౌన్ రైస్ కూడా విపరీతంగా ప్రాచుర్యం పొందింది.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఈ రెండు రకాలు ఒకే ధాన్యం నుండి వచ్చినప్పటికీ, అవి వేర్వేరు ప్రాసెసింగ్ పద్ధతుల్లో తయారు చేయబడతాయి. ఇది వివిధ పోషక విలువలు మరియు సంభావ్య ఆరోగ్య ప్రభావాలకు దారితీస్తుంది. బ్రౌన్ రైస్ అన్నం పై భాగాన్ని తీసి తయారు చేస్తారు. ఇది గోధుమ రంగులో ఉంటుంది. బ్రౌన్ కలర్ పోయే వరకు శుభ్రం చేసి పాలిష్ చేస్తే అది వైట్ రైస్. బ్రౌన్ రైస్‌లో ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ వంటి శరీరానికి అవసరమైన పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయని చెబుతారు. అయితే ఈ బ్రౌన్ రైస్ తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలేంటో ఇక్కడ తెలుసుకుందాం..

బ్రౌన్ రైస్ జీర్ణవ్యవస్థను మెరుగుపరుస్తుందని నిపుణులు అంటున్నారు. బ్రౌన్ రైస్‌లోని ఫైబర్ స్థాయిలు ప్రేగు కదలికలను నియంత్రించడంలో మరియు ప్రేగు కదలికలను సక్రమంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి. ఇది మలబద్ధకాన్ని నయం చేయడంలో అద్భుతమైన ఫలితాలను అందిస్తుంది. బ్రౌన్ రైస్ తింటే బరువు తగ్గవచ్చు అంటున్నారు నిపుణులు. బ్రౌన్ రైస్‌లో పోషకాలు మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది. కాబట్టి బ్రౌన్ రైస్ తినడం వల్ల బరువు అదుపులో ఉంటుంది.

Related News

బ్రౌన్ రైస్ తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అదుపులో ఉంటాయి. కాబట్టి మధుమేహం ఉన్నవారు వైట్ రైస్‌కు బదులుగా బ్రౌన్ రైస్ తినవచ్చు. ఇది గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. బరువును నియంత్రిస్తుంది. ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది. అంతేకాదు.. బ్రౌన్ రైస్‌లో ఉండే పోషక విలువలు గుండె ఆరోగ్యానికి కూడా చాలా మేలు చేస్తాయి. ఇందులో ఉండే పీచు అన్ని రకాల గుండె సంబంధిత సమస్యలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. బ్రౌన్ రైస్ శరీరంలోని చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *