పాలతో ఖర్జూరం: బయటి నుంచి చలి వణుకుతున్నప్పుడు శరీరాన్ని లోపలి నుంచి వెచ్చగా ఉంచాలి. ఇందుకోసం కొన్ని రకాల ఆహారపదార్థాలు తీసుకోవాలి. మీరు మీ ఆరోగ్యాన్ని కూడా కాపాడుకోవాలి.
అయితే, దీనికి సులభమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన మార్గం ఉంది. అంటే పాలతో పాటు ఖర్జూరాన్ని తీసుకోవడం. ఇది కొత్త కాదు, మన ప్రజలు తరతరాలుగా ఈ ఫుడ్ కాంబినేషన్ను ఉపయోగిస్తున్నారు. జలుబుతో పోరాడటానికి మరియు అదే సమయంలో మీ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి ఇది ఉత్తమమైన మార్గం అని చెప్పబడింది.
ఖర్జూరం మరియు పాలలో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. అందుకే ఈ రెండింటి కలయిక అద్భుతమైన ఫలితాలను ఇస్తుంది. చలికాలంలో ఖర్జూరాన్ని ఒక గ్లాసు పాలలో కలిపి తింటే ఎన్నో ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి. మీ కోసం 5 ముఖ్యమైన ప్రయోజనాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి..
Related News
రోగనిరోధక శక్తి
ఖర్జూరం, పాలు కలిపి తీసుకుంటే రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. మీరు జలుబు, దగ్గు మరియు ఫ్లూ వంటి శీతాకాలపు ఇన్ఫెక్షన్లతో సులభంగా పోరాడవచ్చు. ఖర్జూరంలో ఫ్లేవనాయిడ్స్ మరియు ఫినోలిక్స్ వంటి యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇవి శరీరంలోని ఇన్ఫ్లమేషన్ను తగ్గించి, ఫ్రీ రాడికల్స్తో పోరాడుతాయి. అంతేకాదు, గోరువెచ్చని పాలు గొంతుకు ఉపశమనాన్ని కలిగిస్తాయి మరియు పోషకాలు సులభంగా శరీరంలోకి ప్రవేశిస్తాయి.
పోషకాల పవర్హౌస్
ఖర్జూరంలో ఐరన్, పొటాషియం, మెగ్నీషియం, విటమిన్ B6 మరియు విటమిన్ A వంటి అనేక పోషకాలు ఉన్నాయి. పాలు కాల్షియం, విటమిన్ D మరియు ప్రోటీన్లను అందిస్తాయి. ఈ రెంటినీ కలిపి తీసుకుంటే శరీరానికి కావాల్సిన పోషకాలు అందుతాయి.
జీర్ణక్రియకు దివ్య ఔషధం
చలికాలంలో జీర్ణ సమస్యలు చాలా మందిని వేధిస్తుంటాయి. అయితే, ఖర్జూరం-పాలు కాంబో జీర్ణక్రియకు అద్భుతమైన టానిక్గా పనిచేసి వాటిని అదుపులో ఉంచుతుంది. ఖర్జూరంలో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడమే కాకుండా, మలబద్ధకం సమస్యను నివారిస్తుంది. అంతే కాదు పేగుల్లో మంచి బ్యాక్టీరియాను పెంచడంలో కూడా పీచు కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. దీనివల్ల ఆహారం తేలికగా జీర్ణమై మలవిసర్జన సాఫీగా జరుగుతుంది. చలికాలంలో జీర్ణక్రియ మందగించే వారికి ఇది మంచిది.
హార్ట్ హెల్త్ బూస్ట్
ఖర్జూరం గుండె ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఎందుకంటే వాటిలో పొటాషియం పుష్కలంగా ఉంటుంది. పొటాషియం రక్తపోటును నియంత్రిస్తుంది మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. పాలలో కాల్షియం మరియు మెగ్నీషియం కూడా ఉన్నాయి, ఇవి గుండె ఆరోగ్యాన్ని కూడా మెరుగుపరుస్తాయి. ఈ సూపర్ ఫుడ్ తినడం వల్ల గుండె ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది మరియు చలికాలంలో కూడా సక్రమంగా పనిచేస్తుంది.
చలికాలంలో కూడా ఫుల్ ఎనర్జీ
చలికాలంలో త్వరగా నిద్ర లేవాల్సి వచ్చినప్పుడు చాలా మంది నిదానంగా ఉంటారు. ఇలాంటి పరిస్థితుల్లో ఒక గ్లాసు పాలలో కొన్ని ఖర్జూరాలను కలుపుకుని తాగితే.. కొద్ది క్షణాల్లోనే మీకు తక్షణ శక్తి వస్తుంది. ఖర్జూరంలో గ్లూకోజ్, ఫ్రక్టోజ్ మరియు సుక్రోజ్ వంటి సహజ చక్కెరలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి శరీరానికి తక్షణ శక్తిని అందిస్తాయి. పాలలో ఉండే ప్రొటీన్ ఆ శక్తిని రోజంతా నిలబెడుతుంది. అందువలన, మీరు శీతాకాలంలో కూడా శక్తివంతంగా మరియు చురుకుగా ఉండగలరు.
ఎలా తీసుకోవాలి?
2-3 ఖర్జూరాలను ఒక గ్లాసు గోరువెచ్చని పాలలో 10-15 నిమిషాలు నానబెట్టండి. ఇది వాటిని మృదువుగా చేస్తుంది. ఆ తర్వాత పాలు తాగి ఖర్జూరాన్ని నమలవచ్చు. ఇది మీకు పూర్తి ప్రయోజనాన్ని ఇస్తుంది. లేదా ఖర్జూరాన్ని చిన్న ముక్కలుగా కోసి, పాలలో కలుపుకుని తాగవచ్చు. ఖర్జూరంతో పాలు కొద్దిగా చిక్కబడే వరకు మరిగించడం మరో పద్ధతి. ఇది రుచి మరియు తీపిని పెంచుతుంది.