అధిక యూరిక్ యాసిడ్ లెవెల్ బిట్టర్ గోర్డ్: యూరిక్ యాసిడ్ సమస్య ఉన్నప్పుడు వైద్యుల సూచనల మేరకు మందులు వాడడం, కొన్ని ఆహార పదార్థాలను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలు అదుపులో ఉంటాయి.
సమస్య తీవ్రతరం కాకుండా చూసుకోవాలి.
ఇటీవలి కాలంలో యూరిక్ యాసిడ్ సమస్య సర్వసాధారణంగా మారింది. వయస్సుతో సంబంధం లేకుండా, మనలో చాలా మంది యూరిక్ యాసిడ్ సమస్యలతో బాధపడుతున్నారు. శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలు పెరిగితే కిడ్నీలో రాళ్లు, మోకాళ్ల నొప్పులు, కీళ్ల నొప్పులు వంటి అనేక రకాల సమస్యలు వస్తాయి. .
Related News
యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి అనేక రకాల మందులు ఉన్నాయి. అలాంటి మందులు వాడుతూ, ఇప్పుడు ఇచ్చిన ఇంటి చిట్కాలను కూడా పాటిస్తే యూరిక్ యాసిడ్ సమస్య నుంచి చాలా త్వరగా బయటపడవచ్చు. మనం తినే ఆహారంలో ప్యూరిన్ అనే రసాయనం విచ్ఛిన్నమైతే యూరిక్ యాసిడ్ ఏర్పడుతుంది.
ఇది ఎప్పటికప్పుడు మూత్రం ద్వారా విసర్జించబడుతుంది. విసర్జన సరిగ్గా జరగకపోతే యూరిక్ యాసిడ్ రక్తంలో ఉండిపోతుంది. అవి క్రమంగా స్ఫటికాలుగా మారి కీళ్ల చుట్టూ ఉండే కీళ్లు మరియు కణజాలాలలో పేరుకుపోతాయి. ఈ సమస్య వంశపారంపర్యంగా కూడా రావచ్చు.
పొట్లకాయ యూరిక్ యాసిడ్ తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
పొట్లకాయ చేదుగా ఉంటుంది కాబట్టి మనలో చాలా మంది దీనిని తినడానికి ఇష్టపడరు. అయితే, పొట్లకాయలో అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. అంతే కాకుండా, పొట్లకాయలోని పోషకాలు యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయని నిపుణులు అంటున్నారు. కాకరకాయలో ఐరన్, మెగ్నీషియం, పొటాషియం, విటమిన్ సి, బీటా కెరోటిన్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి.
కాకరకాయను రసంగా చేసి సేవించవచ్చు. పొట్లకాయ తీసుకోవడం వల్ల యూరిక్ యాసిడ్ లెవల్స్ తగ్గడమే కాకుండా బ్లడ్ షుగర్ లెవల్స్ కంట్రోల్ చేస్తుంది. అదనంగా, ఇది చెడు కొలెస్ట్రాల్ను కరిగిస్తుంది. ఇది బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది. కాలేయం పనితీరు మెరుగుపడి కాలేయం ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది.
గమనిక: ఈ కథనంలో పేర్కొన్న అంశాలు మరియు సూచనలు మీ సమాచారం కోసం మాత్రమే. వాటిని వైద్య సలహాగా పరిగణించరాదు.