శరీరానికి పోషకాలను అందించడంలో కూరగాయలతో పాటు పండ్లు కూడా ముఖ్యపాత్ర పోషిస్తాయి. అయితే వీటన్నింటిలో అరటిపండు శరీర ఆరోగ్యంలో ఎంత పాత్ర పోషిస్తుందో అందరికీ తెలిసిందే. మన దేశంలో ఎక్కువగా పండించే పంటల్లో అరటి ఒకటి. పిల్లల నుంచి పెద్దల వరకు అందరికీ అరటిపండ్లు మేలు చేస్తాయి. అంతేకాదు ఇతర పండ్లతో పోలిస్తే అరటిపండ్లు కాస్త తక్కువ ధరకే లభిస్తున్నాయి. అంతేకాకుండా శరీరానికి మంచి శక్తిని కూడా అందిస్తాయి. ఇదంతా అందరికీ తెలిసిన విషయమే కానీ, అరటిపండ్లను మచ్చలున్నాయా లేదా అన్నది అసలు విషయం. దాని గురించి తెలుసుకుందాం.
పండ్లను తినాలా వద్దా అని తొక్కను చూసి ప్రజలు నిర్ణయించుకుంటారు. అంటే అరటి పండు పైభాగంలో ఉండే చర్మం మంచి రంగులో.. నిగనిగలాడుతూ.. పండు బాగుందని.. వాటిపై చిన్న చిన్న మచ్చలు ఉన్నా.. అవి కుళ్లినట్లే. వాటిని తినడానికి కూడా ఇష్టపడరు. వీటిని ఎక్కువగా తినడం వల్ల ఆరోగ్యం దెబ్బతింటుంది. అయితే అవన్నీ కేవలం అపోహలు మాత్రమేనని.. అందులో వాస్తవం లేదని చాలా అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. నల్ల మచ్చలు ఎందుకు వస్తాయి? అవి వేడెక్కడం వల్ల నల్ల మచ్చలు వస్తాయని చెబుతున్నారు. వాటి వల్ల శరీరానికి ఎలాంటి హాని జరగదని.. ఆ నల్ల మచ్చలు TNF factory కి సంకేతమని ఓ పరిశోధనలో తేలింది.
అంటే cancer cells నియంత్రించడంలో ఇవి సహాయపడతాయని అర్థం. అంతేకాకుండా బాగా పండిన అరటిపండ్లలో antioxidants పుష్కలంగా ఉంటాయి. కాబట్టి వీటిని తింటే శరీరంలో రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు. అలాగే, జీర్ణక్రియను వేగవంతం చేయడానికి అరటిపండును మించిన ఔషధం లేదు. వీటిలో పొటాషియం, vitamins like potassium, vitamin C, vitamin B6, magnesium, manganese, copper and biotin పుష్కలంగా ఉన్నాయి. కాబట్టి, మచ్చలున్న అరటిపండ్లు తినడం మంచిది కాదనే అపోహలు వదిలేయండి.. ప్రతి ఒక్కరూ మాంగల్ అరటిపండ్లను తింటే.. ఏ వ్యాధి మిమ్మల్ని బాధించదు.