మన శరీరానికి కొలెస్ట్రాల్ ఎంతో అవసరం. కానీ దాని అధిక మొత్తం గుండె జబ్బుల వంటి తీవ్రమైన వ్యాధులకు కారణమవుతుంది. అయితే ఆహారంలో కొన్ని కూరగాయలను (కూరగాయలు నుండి కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించేవి) చేర్చుకోవడం ద్వారా కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను సులభంగా తగ్గించుకోవచ్చు. కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడంలో సహాయపడే కూరగాయలు ఏమిటో ఇప్పుడు ఇక్కడ చూద్దాం.
కొలెస్ట్రాల్ అంటే ఏమిటి?
కొలెస్ట్రాల్ అనేది మన శరీరంలో సహజంగా ఉత్పత్తి అయ్యే ఒక రకమైన కొవ్వు. ఇది కణాల మరమ్మత్తు, హార్మోన్ ఉత్పత్తిలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. అయితే, శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ పరిమాణం పెరిగినప్పుడు, అది ధమనుల గోడలపై పేరుకుపోతుంది. గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది.
Related News
1. లేడీఫింగర్
లేడీఫింగర్లో కరిగే ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది చెడు కొలెస్ట్రాల్ (LDL) ను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. లేడీఫింగర్లో లభించే పెక్టిన్ శరీరం నుండి కొలెస్ట్రాల్ను తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది.
2. పాలకూర
సులభంగా దొరికే పాలకూరలో విటమిన్ కె, ఫోలేట్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నివారిస్తాయి. అంతేకాకుండా ధమనులను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయి.
3. బ్రోకలీ
బ్రోకలీలో ఫైబర్, విటమిన్ సి, యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో,గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి.
4. క్యారెట్లు
చాలా మంది ఇష్టపడే క్యారెట్లలో బీటా కెరోటిన్ ఉంటుంది. ఇది కొలెస్ట్రాల్ ఆక్సీకరణను నివారిస్తుంది. అంతేకేకుండా ధమనులను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.
5. వెల్లుల్లి
వెల్లుల్లిలో అల్లిసిన్ ఉంటుంది. ఇది కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో, రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.
6. వంకాయ
వంకాయలో ఫైబర్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో, గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.
7. టమోటా
టమోటాలో లైకోపీన్ ఉంటుంది. ఇది కొలెస్ట్రాల్ ఆక్సీకరణను నిరోధిస్తుంది. గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
8. క్యాబేజీ
క్యాబేజీలో ఫైబర్, విటమిన్ సి ఉంటాయి. ఇవి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో, జీర్ణవ్యవస్థను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి.
గమనిక: ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా ఈ సమాచారం మీకు అందించబడింది. ఇందులోని విషయాలు అవగాహన కోసం మాత్రమే.