ఒక్క చుక్క నూనె పీల్చకుండా పూరి ఇలా చెయ్యండి. చిటికెడు ఉప్పులో ఎంత మ్యాజిక్!

బ్రేక్ ఫాస్ట్ గురించి ఆలోచించగానే ముందుగా గుర్తుకు వచ్చేది ఇడ్లీ, తర్వాత దోసె, పూరీ. అందరూ ఇష్టపడే నూనె పీల్చని పూరీని ఎలా తయారు చేయాలో చూద్దాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

కావలసిన పదార్ధాలు

  • గోధుమ పిండి
  • ఉప్పు
  • నూనె
  • చక్కెర

వంటకం:

ముందుగా, ఒక గిన్నెలో, గోధుమ పిండి, మైదా పిండి, అవసరమైన ఉప్పు, కొద్దిగా చక్కెర వేసి, నీరు వేసి బాగా కలపండి. కావలసిన స్థిరత్వం వచ్చే వరకు పిండిని బాగా పిసికి కలుపుకోండి.

తరువాత పిండిని 15 నిమిషాలు నానబెట్టండి. తరువాత పిండిని పూరీలా చేసి పక్కన పెట్టుకోండి.

తరువాత, ఒక పాన్‌లో నూనె పోసి, కొద్దిగా ఉప్పు వేసి, చుట్టిన పూరీ పిండిని వేసి, ఉడికించి, తీసేయండి, మీ రుచికరమైన పూరీ సిద్ధంగా ఉంటుంది.

పూరీలు మాత్రమే కాదు, అన్ని రకాల నూనె వంటకాలను నూనెలో కొద్దిగా ఉప్పు వేయడం ద్వారా తయారు చేసుకోవచ్చు. ఇది నూనెను పీల్చుకోకుండా రుచికరంగా ఉంటుంది.