ఈ ఒక్క ట్రిక్ ఉపయోగించి అన్నం వండండి.. గ్యాస్ కానీ షుగర్ కానీ దరిచేరవు
భారతీయ ఇంటి వంటలలో అన్నం ఒక ముఖ్యమైన అంశం. అన్నం, పప్పు, కూరగాయలు మరియు నెయ్యి అందరూ ఇష్టపడతారు. ఇది ఆకలిని తగ్గిస్తుంది. (Cooking Hacks )
అన్నం తిని పడుకోవటం వలన బరువు పెరిగే సమస్య కూడా ఉంటుంది. దీని వెనుక చాలా కారణాలు ఉండవచ్చు. అన్నం వండడానికి సరైన పద్ధతి తెలిస్తే, మీరు సులభంగా కష్టపడాల్సిన అవసరం లేదు.
అన్నం సరైన పద్ధతిలో ఎలా తినాలి
బియ్యాన్ని నీటిలో నానబెట్టడం వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. మధ్యాహ్నం నిద్ర సమస్యలు ఉండవు. అంతే కాకుండా జీర్ణక్రియ కూడా బాగా జరుగుతుంది. బియ్యంలోని పోషకాలు నీటి ద్వారా గ్రహించబడతాయి. అదనంగా, glycemic సూచిక కూడా ప్రభావితమవుతుంది. భోజనంలో carbohydrates ఎక్కువగా ఉంటే, రక్తంలో చక్కెర స్థాయి పెరుగుతుంది.
బియ్యాన్ని ఉడికించే ముందు నానబెట్టాలి, అది చక్కెరను నియంత్రిస్తుంది
ప్రధానంగా తెల్లటి పాలిష్ చేసిన బియ్యం తినడానికి ఇష్టపడతారు. కానీ బియ్యం మరింత రుచికరంగా ఉండటానికి, ధాన్యం యొక్క ఊక మరియు బయటి పొర ఒలిచివేయబడుతుంది. భారతదేశంలోని తూర్పు మరియు దక్షిణ ప్రాంతాలలో White rice విస్తృతంగా వినియోగిస్తారు. (Ref) బియ్యం మంచి నాణ్యత చాలా ముఖ్యం. పప్పులు, కూరగాయలతో అన్నం వండటం వల్ల పోషక విలువలు పెరుగుతాయి.
వైట్ రైస్ వంటి ఎక్కువ పిండి పదార్థాలు తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు మరియు ఇన్సులిన్ స్థాయిలు పెరుగుతాయి. Diabetes Care ప్రచురించిన ఒక అధ్యయనంలో వైట్ రైస్ అధిక వినియోగం రక్తంలో చక్కెర ప్రమాదాన్ని పెంచుతుందని కనుగొంది. Indian Journal of Medical Research లో ప్రచురించబడిన ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, Diabetes తో బాధపడేవారికి carbohydrates ఎక్కువగా తీసుకోవడం మరింత ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది టైప్ 2 డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
What are the benefits of soaking rice?
బియ్యాన్ని నానబెట్టడం వల్ల enzymatic విచ్ఛిన్నం అవుతుంది. ఇలా చేయడం ద్వారా, carbohydrates విచ్ఛిన్నమవుతాయి మరియు సాధారణ చక్కెరలుగా మార్చబడతాయి. ఇది శరీరానికి పోషకాలను గ్రహించేలా చేస్తుంది. ఇది తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటుంది మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.
బియ్యాన్ని నీటిలో నానబెట్టడం వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. diabetic patients ఇది గొప్ప ఎంపిక. 3 నుండి 4 గంటలు నీటిలో ఉంచండి. ఇందులో vitamins and minerals ఉంటాయి. ఇది బియ్యంలోని పోషకాలను నాశనం చేస్తుంది. బియ్యాన్ని కూడా నీటిలో నానబెట్టకూడదనుకుంటే కడిగి వండుకోవచ్చు. ఇది బియ్యం యొక్క ఆకృతిని బాగా ఉంచుతుంది.