ప్రపంచ వ్యాప్తంగా ఎక్కువమంది ఏ జంతువు మాంసం తింటారు.

ప్రపంచంలోని ప్రతి దేశానికి దాని స్వంత సంస్కృతి మరియు సంప్రదాయాలు ఉన్నాయి. ఆహారపు అలవాట్లు కూడా భిన్నంగా ఉంటాయి. ఒకే దేశంలో కూడా, ప్రతి ప్రాంతంలో వివిధ రకాల ఆహారపు అలవాట్లు ఉన్నాయి. అయితే, మాంసం విషయానికి వస్తే ప్రపంచంలో దాదాపు ఇలాంటి ధోరణి ఉంది.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ప్రతి జీవికి మనుగడ సాగించడానికి ఆహారం అవసరం. అయితే, కొందరు శాఖాహారులు, మరికొందరు మాంసాహారులు. మానవుల విషయానికి వస్తే, కొందరు శాఖాహారులు, మరికొందరు మాంసాహార ప్రియులు. అంటే, వారు ఒక్క మాంసం ముక్క కూడా తినరు. ప్రపంచంలో మాంసం తినేవారి కంటే ఎక్కువ మంది శాఖాహారులు ఉన్నారు. అయితే, మాంసం తినేవారు వివిధ ప్రాంతాలు మరియు దేశాలలో వివిధ రకాల మాంసాన్ని తింటారు. అయితే, కొన్ని రకాల జంతు మాంసాన్ని సాధారణంగా అందరూ తింటారు. అవి ఆరోగ్యకరమైన లేదా రుచికరమైన ఆహారాలు. ప్రపంచంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో వివిధ రకాల జంతు మాంసాన్ని ఎక్కువగా తింటారు. ఉదాహరణకు, యూరప్ మరియు అమెరికాలో, పంది మాంసం, కోడి మరియు మేక మాంసాన్ని ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తారు, అయితే ఆసియా మరియు మధ్యప్రాచ్యంలో, మేక, చేప మరియు కోడి మాంసం ఎక్కువగా ప్రాచుర్యం పొందాయి. ప్రాంతీయ సంస్కృతులు మరియు ఆహార సంప్రదాయాలను బట్టి ఈ ఆహారపు అలవాట్లు మారవచ్చు.

1. చేప
సముద్ర జంతువు అయిన చేప ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఎక్కువగా వినియోగించబడే ఆహారం. హెర్రింగ్, సాల్మన్, ట్యూనా మరియు మాకేరెల్ వంటి చేపలు వివిధ రుచులలో లభిస్తాయి. చేపల మాంసం ఆరోగ్యానికి మంచిది, ముఖ్యంగా ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు మరియు ప్రోటీన్లతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం 200 మిలియన్ల నుండి 300 మిలియన్ల చేపలను వినియోగిస్తున్నట్లు అంచనా.

2. చికెన్
– కోడి మాంసం ఎక్కువగా వినియోగించబడే జంతువు. కోడి కాళ్ళు, రొమ్ములు మరియు తొడలు అత్యంత ప్రజాదరణ పొందాయి. కోడి మాంసం ఎక్కువగా వినియోగించబడే మాంసాలలో ఒకటి, ముఖ్యంగా కాల్చిన, వేయించిన మరియు సూప్‌లు మరియు సలాడ్‌లలో ఉపయోగించబడుతుంది. ఏటా 7 బిలియన్ కోళ్లను వినియోగిస్తున్నట్లు అంచనా.

3. పందులు
– పంది మాంసం ప్రపంచంలో ఎక్కువగా వినియోగించబడే జంతువు. దీనిని తరచుగా గొడ్డు మాంసం, కోడి లేదా ఇతర మాంసం వంటలలో ఉపయోగిస్తారు. పంది మాంసం, బేకన్ మరియు సాసేజ్‌లు ప్రపంచవ్యాప్తంగా అనేక రుచులలో వచ్చే ఆహారాలు. ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచవ్యాప్తంగా 1.5 బిలియన్ పందులను తింటారు.

4. గొర్రెలు

– గొర్రె మాంసం ప్రపంచంలో చాలా ప్రజాదరణ పొందింది. ఈ మాంసాన్ని స్టీక్స్, బర్గర్లు, సూప్‌లు మరియు బీఫ్ కర్రీలు వంటి అనేక విధాలుగా ఉపయోగిస్తారు. గొర్రె మాంసం దాని గొప్ప ప్రోటీన్ మరియు ఇనుము కోసం ఉపయోగించబడుతుంది. ప్రతి సంవత్సరం 550 మిలియన్ల గొర్రెలను తింటారు.

5. మేక

– మేక మాంసం చాలా ప్రజాదరణ పొందింది, ముఖ్యంగా ఆఫ్రికా, ఆసియా, లాటిన్ అమెరికా మరియు మధ్యప్రాచ్యంలో. మేక మాంసం తీపి మరియు లేతగా ఉంటుంది, ఇది చాలా రుచికరమైన పదార్ధంగా మారుతుంది. దీనిని కూరలు, వంటకాలు మరియు గ్రిల్ వంటలలో ఉపయోగిస్తారు. ప్రతి సంవత్సరం 450 మిలియన్ల మేకలను తింటారు.

6. గొడ్డు మాంసం..

– గొడ్డు మాంసం మరియు పంది మాంసం తర్వాత, గొర్రె మాంసం కూడా బాగా ప్రాచుర్యం పొందింది. దీనిని ప్రధానంగా యూరప్, మధ్యప్రాచ్యం మరియు ఆఫ్రికాలో తింటారు. గొర్రె మాంసాన్ని సాధారణంగా కూరలు, రోస్ట్‌లు మరియు స్టూలలో ఉపయోగిస్తారు.

మంచి ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం..

ఈ జంతువుల మాంసం శరీరానికి పోషకాలను అందిస్తుంది. ముఖ్యంగా ప్రోటీన్లు, ఇనుము, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు. అయితే, ఎక్కువ మాంసం తినడం శరీరానికి హానికరం, కాబట్టి మాంసాన్ని సున్నితంగా మరియు సమతుల్యంగా తినడం అవసరం.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *