చద్దన్నం మనం ఇంట్లోనే ఈజీగా ఇలా చేసుకోవచ్చు.

ఈ రోజుల్లో, మనం ఉదయం నిద్ర లేవగానే ఇడ్లీ, దాస లేదా వడ అల్పాహారంగా తింటాము, కానీ మన పూర్వీకులు ఉదయం నిద్ర లేవగానే చద్దన్నం తినేవారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

దీనినే చల్ది అని కూడా అంటారు. ఇది ఇడ్లీ మరియు దోస కంటే 100 రెట్లు మంచిది. ఇటీవల, చాలా మంది సెలబ్రిటీలు చద్దన్నం యొక్క ప్రాముఖ్యత గురించి మాట్లాడే వీడియోలను సోషల్ మీడియాలో పోస్ట్ చేస్తున్నారు. ఈ చద్దన్నం డయాబెటిస్, బిపి మరియు అసిడిటీ సమస్యలతో బాధపడేవారికి చాలా మంచిది.

అమెరికాతో సహా అనేక దేశాలలో, ఈ చద్దన్నం అధిక ధరకు అమ్ముతారు. కానీ మనం ఎటువంటి ఖర్చు లేకుండా ఇంట్లో సులభంగా తయారు చేసుకోవచ్చు. మనం మర్చిపోయిన పురాతన పద్ధతిలో చల్ది అన్నం ఎలా తయారు చేయాలో ఇక్కడ ఉంది.

చద్దన్నంతయారు చేయడానికి కావలసిన పదార్థాలు

  • మెత్తగా ఉడికించిన తెల్ల బియ్యం లేదా మిల్లెట్లు
  • మజ్జిగ
  • గోరువెచ్చని పాలు
  • ఉల్లిపాయ
  • పచ్చి మిర్చి
  • వేడి నీరు
  • ఉప్పు

చద్దన్నం ఎలా తయారు చేయాలి

– ముందుగా తెల్ల బియ్యం లేదా మిల్లెట్లను మెత్తగా అయ్యే వరకు ఉడికించాలి.

– తరువాత 1.5 కప్పుల మెత్తగా ఉడికించిన బియ్యం లేదా మిల్లెట్లను మట్టి కుండలో వేసి, 1 కప్పు వేడి నీరు మరియు 1 కప్పు వెచ్చని పాలు కలపండి.

– 2-3 నిమిషాల తర్వాత, 3 టేబుల్ స్పూన్ల మజ్జిగ, నాలుగు పెద్ద ఉల్లిపాయలు, రెండు పచ్చిమిర్చి వేసి రాత్రంతా మూత పెట్టి ఉంచండి.

– అది ఉడికిన తర్వాత, మూత తీసి రుచికి ఉప్పు వేయండి. అంతే, చల్దీ అన్నం లేదా చద్దన్నం సిద్ధంగా ఉంది.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *