Watermelon: మార్కెట్లో నకిలీ పుచ్చకాయలను ఇలా గుర్తించండి!

దేశవ్యాప్తంగా పగటి ఉష్ణోగ్రతలు పెరుగుతున్నాయి. విపరీతమైన వేడి గాలులు వీస్తున్నాయి. ఇలాంటి పరిస్థితుల్లో శరీరం చల్లగా ఉండేందుకు శీతల పానీయాల వైపు పరుగులు తీస్తున్నారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

కొంతమంది చల్లని పుచ్చకాయలు తినడం ద్వారా ఉపశమనం పొందుతారు. అయితే మీరు తినే పుచ్చకాయ మంచిదా కాదా అని ఎప్పుడైనా పరీక్షించారా? నీకు ఏమి కావాలి?

అవును.. వేసవిలో మాత్రమే వచ్చే పుచ్చకాయలను కొందరు వ్యాపారులు స్వార్థంతో విష రసాయనాలతో కృత్రిమంగా సాగు చేస్తున్నారు. దీంతో పుచ్చకాయ పండకముందే ఎర్రగా మారుతుంది. ఇలా ఎర్రగా పండిన పుచ్చకాయలను మార్కెట్‌లో విక్రయిస్తున్నారు.

వేసవిలో డిమాండ్ విపరీతంగా ఉండడంతో ప్రజల ప్రాణాలతో చెలగాటమాడుతున్నారు. రసాయనాలతో కృత్రిమంగా పండించిన పుచ్చకాయలను తింటే ప్రాణాంతక వ్యాధులు వస్తాయని ఆరోగ్య నిపుణులు హెచ్చరిస్తున్నారు. పుచ్చకాయలు త్వరగా పక్వానికి రావడానికి, ఎర్రటి లోపలి భాగం మరియు ఎక్కువ కాలం షెల్ఫ్ లైఫ్ కోసం ఎరిథ్రోసిన్ అనే రసాయనాన్ని ఇంజెక్ట్ చేస్తారు. ఇది ఆరోగ్యానికి చాలా హానికరం.

మార్కెట్‌లో దొరికే పుచ్చకాయల్లో ఏది నిజమో, ఏది నకిలీదో తెలుసుకోవాలంటే.. పుచ్చకాయను కోసి దాని జ్యుసి భాగంలో దూదిని రుద్దితే దూది ఎర్రగా మారిందంటే పుచ్చకాయలో రసాయనాలు కలుషితమైందని అర్థం. . అలాగే, పుచ్చకాయపై తెల్లటి పొడి కనిపిస్తే జాగ్రత్తగా ఉండండి. ఇది కార్బైడ్ కావచ్చు. ఇది పుచ్చకాయలను పండించడానికి ఉపయోగిస్తారు.

పుచ్చకాయపై పసుపు గుర్తు ద్వారా నిజమైన పుచ్చకాయను గుర్తించవచ్చు. పుచ్చకాయ సహజంగా పండిందనడానికి ఇదే నిదర్శనం. ఇలాంటి పుచ్చకాయలు ఎలాంటి రసాయనాలు లేకుండా సహజంగా పండినవని సంకేతం. అలాగే గ్రే స్పాట్స్ ఉన్నా అది నిజమేనని గుర్తించండి

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *