ఈ రోజుల్లో చాలా మంది యూరిక్ యాసిడ్ తో బాధపడుతున్నారు. యూరిక్ యాసిడ్ వల్ల శరీరంలో కీళ్ల నొప్పులు ఎక్కువగా వస్తున్నాయి. ఇది శరీరంలో ఉత్పత్తి అయ్యే వ్యర్థ పదార్థం.
ఇది బయటకు వెళ్లకుండా శరీరంలోనే ఉంటే, అది అనేక సమస్యలకు దారితీస్తుంది. కాబట్టి దీనిని తగ్గించుకోవాలి.
ప్యూరిన్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు ఎక్కువగా తినడం వల్ల యూరిక్ యాసిడ్ పెరుగుతుంది. సాధారణంగా, ఇది మూత్రం ద్వారా వెళుతుంది. ఇది బయటకు వెళ్లకుండా శరీరంలోనే ఉంటే, అనేక సమస్యలు తలెత్తుతాయి. కీళ్లలో నొప్పి మరియు వాపు వంటి సమస్యలు వస్తాయి.
Related News
మీరు తినే ఆహారాలతో యూరిక్ యాసిడ్ను సులభంగా తగ్గించవచ్చు. శీతాకాలంలో కీళ్ల నొప్పులు మరింత పెరుగుతాయి. ముల్లంగి వీటిలో ఒకటి. ముల్లంగి తినడం ద్వారా మీరు సహజంగా యూరిక్ యాసిడ్ను తగ్గించవచ్చు.
ముల్లంగి యూరిక్ యాసిడ్ను తగ్గించడంలో బాగా పనిచేస్తుంది. మీరు ముల్లంగితో తయారు చేసిన ఆహారాలు తిన్నా, లేదా ముల్లంగి రసం తాగినా, యూరిక్ యాసిడ్ సహజంగా తగ్గుతుంది.
ముల్లంగిలో విటమిన్ సి, ఫ్లేవనాయిడ్లు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇందులో 90 శాతం నీరు కూడా ఉంటుంది. ఇవి మూత్రం ద్వారా యూరిక్ యాసిడ్ను విసర్జిస్తాయి.
(గమనిక: ఈ వ్యాసంలోని విషయాలు కేవలం సమాచార ప్రయోజనాల కోసం మాత్రమే. ఏవైనా ఆరోగ్య సమస్యల కోసం వైద్య నిపుణులను సంప్రదించడం ఉత్తమం.)