భారతీయ ఇళ్లలో, పప్పు లేకుండా వంట అసంపూర్ణంగా ఉంటుంది. మనం పప్పును ఏదో ఒక విధంగా ఉపయోగిస్తాము. అలాగే వారంలో కనీసం రెండు లేదా మూడు రోజులైనా పప్పును తప్పనిసరిగా భోజనంలో చేర్చుకోవాలి.
అయితే, కాయధాన్యాలు ప్రోటీన్ యొక్క మూలం మరియు అనేక ప్రోటీన్లను కలిగి ఉన్నాయని మనం విన్నాము. కానీ ఈ పప్పు మనిషి మాంసాన్ని తింటుంది. ఇది ప్రోటీన్ యొక్క మూలం కాదు. మానవ మాంసాన్ని ఎలాంటి పప్పు తింటాయో ఆశ్చర్యపోకండి..? ఎందుకంటే ఒక ఐఏఎస్ ఇంటర్వ్యూలో ఓ అభ్యర్థికి ఎదురైన ప్రశ్న ఇది. అవును, ఏ రకమైన పప్పు మానవ మాంసాన్ని తింటుందని వారు అడిగారు. ఇంతకీ అది ఎలాంటి పప్పు..? దాని చరిత్ర మరియు మూలాన్ని చూద్దాం
పెసర పప్పును సాధారణంగా భారతీయ ఇళ్లలో ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తారు. ముఖ్యంగా పండుగల సమయంలో ఈ పప్పుతో చేసిన వంటకాలను దేవుడికి నైవేద్యంగా సమర్పిస్తారు. ముఖ్యంగా ఏకాదశి వ్రతాలు పాటించేవారు నియమాల ప్రకారం నీరు, పాలు, పండ్లు తప్ప ఘనాహారం తీసుకోకూడదు. కానీ సరిగ్గా చేయలేనివారు లేదా వ్రతం పాటించలేని వారు ఈ పప్పుతో చేసిన అత్తెసర లేదా హవిష్యణం తినాలని వేదాలు చెబుతున్నాయి. ఈ పప్పు భారతీయ వంటకాల్లో అగ్రస్థానంలో ఉంది.
Related News
పెసర పప్పు మానవ మాంసాన్ని తింటుంటే మీరు ఆశ్చర్యపోతున్నారా? ఎందుకంటే అలా చెప్పడం వెనుక ఉన్న శాస్త్రీయ కోణం గురించి వివరంగా తెలుసుకుందాం.
“ప్రోటీయోలైటిక్ ఎంజైమ్స్” అని పిలువబడే ఒక ప్రత్యేక రకం ప్రోటీన్ ఉంది. ఈ ఎంజైమ్లు మన జీర్ణక్రియ ప్రక్రియను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. స్తబ్దుగా ఉన్న కొవ్వును, మృతకణాల రూపంలో ఉన్న మలినాలు, చెత్తను తొలగించడం వీటి ప్రధాన విధి.
పెసర పప్పు “మానవ మాంసాన్ని తింటుంది” అంటే అది మన శరీరంలోని మాంసాన్ని తింటుందని కాదు, కానీ అది టాక్సిన్స్, వ్యర్థ పదార్థాలు మరియు శరీరంలోని అదనపు కొవ్వును తింటుంది. అందుకే బరువు తగ్గేందుకు, శరీరాన్ని ఆరోగ్యంగా మార్చేందుకు పప్పు ఎంతో మేలు చేస్తుందని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు
ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:
బరువు తగ్గడం: ఊబకాయం ఉన్నవారికి పప్పు తీసుకోవడం మేలు చేస్తుంది. ఎందుకంటే ఇందులో ప్రొటీన్లు, ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి శరీరంలో పేరుకుపోయిన కొవ్వును తొలగించడంలో సహాయపడతాయి. ఇది శరీరంలో నిల్వ ఉన్న అదనపు కొవ్వును తొలగించడానికి పని చేస్తుంది. ఈ చెడు కొలెస్ట్రాల్ మరియు వ్యర్థ పదార్థాలు మాంసం వలె కనిపిస్తాయి. అందుకే నిపుణులు ఇలా చెబుతున్నారు.
ఇది శరీరాన్ని మంచి ఆకృతిలో ఉంచుతుంది. అంతేకాదు చాలా సేపు కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. ఇది అతిగా తినే అలవాటును తగ్గిస్తుంది. అంతే కాకుండా జీర్ణవ్యవస్థను బలోపేతం చేస్తుంది.
రక్తపోటును అదుపులో ఉంచుతుంది: పప్పు తీసుకోవడం వల్ల అధిక రక్తపోటు అదుపులో ఉంటుంది.
ఇందులో పొటాషియం, మెగ్నీషియం వంటి మినరల్స్ ఉంటాయి. ఇవి రక్తపోటును సమతుల్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి.
పోషకాహారం, జీర్ణక్రియ: కాయధాన్యం చాలా పోషకమైనది మరియు సులభంగా జీర్ణమయ్యేదిగా పరిగణించబడుతుంది. ఇది బలవర్థకమైన పప్పు, ఇది పిల్లల నుండి వృద్ధుల వరకు ఉపయోగించవచ్చు. అన్ని వయసుల వారు హాయిగా తినవచ్చని నిపుణులు చెబుతున్నారు. సులభంగా జీర్ణమయ్యే ఆహారం అంటారు.
శరీరంలోని కొవ్వు, మలినాలను తొలగిస్తుంది కాబట్టి దీన్ని మానవ మాంసాన్ని తినే పప్పు అని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. ఇది ఆరోగ్యానికి మంచిది మరియు సురక్షితమైనది కూడా. ముఖ్యంగా శాకాహారులు హాయిగా తినగలిగే మంచి బలవర్ధకమైన పప్పు అని నిపుణులు చెబుతున్నారు.