తేగలతో ఎన్ని ప్రయోజనాలో! ఇన్ని రకాలు ఎపుడైనా ట్రైచేశారా?

శీతాకాలం అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన వాటిల్లో తెగలు ఒకటి. కొంతమంది వీటిని తినడానికి బాగా ఇష్టపడరు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

అయితే, తేగల లో ఆరోగ్య పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. అవి ఏమిటో మీకు తెలిస్తే, మీరు ఇప్పుడు కూడా వాటిని తినడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.
తేగల లో పొటాషియం, విటమిన్లు బి1, బి2, బి3 మరియు విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉన్నాయి. వాటిలో ఫైబర్, కాల్షియం మరియు ఒమేగా 3 కొవ్వు ఆమ్లాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. అవి పోషక లోపాలను తగ్గిస్తాయి.

మీరు ఎప్పుడైనా ఇన్ని రకాల తేగల ను ప్రయత్నించారా?

తేగల ను ఉడికించి, మిరియాలు మరియు ఉప్పుతో తినడం మీ ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. తేగల తినడం వల్ల బరువు తగ్గడమే కాకుండా క్యాన్సర్ కూడా రాకుండా ఉంటుంది. అదేవిధంగా, తేగల ను ఉడికించి, వాటిని చిన్న ముక్కలుగా కోసి, పిండిలో రుబ్బి, కొబ్బరి పాలు, బెల్లం మరియు ఏలకుల పొడిని జోడించడం వల్ల కొలెస్ట్రాల్ కరిగిపోతుంది.

తేగల పిండితో బ్రెడ్ తయారు చేసి తినవచ్చు. దీనిలోని ఫైబర్ జీర్ణక్రియకు చాలా సహాయపడుతుంది. ఇది పెద్ద ప్రేగులోకి మలినాలు రాకుండా నిరోధిస్తుంది. ఇది విష పదార్థాలను తొలగిస్తుంది. ఇందులోని కాల్షియం ఎముకలను బలపరుస్తుంది. మెదడు పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది తెల్ల రక్త కణాలను పెంచుతుంది. ఇది శరీరాన్ని చల్లబరుస్తుంది మరియు నోటి త్రష్‌ను తగ్గిస్తుంది.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *