మనం ఆకుకూరలు ఎక్కువగా తింటాము. ఆకుకూరల్లో రాజు గోంగూర. ఈ గోంగూర మంచి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. గోంగూర తినడం రుచి కోసమే కాదు, అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తుంది.
గోంగూరను వారానికి 2-3 సార్లు నిస్సందేహంగా తినవచ్చు. ఈ పుల్లని గోంగూరలో అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయని నిపుణులు అంటున్నారు…. ఈ గోంగూరలో ఎలాంటి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయో తెలుసుకుందాం…
గోంగూరలో పోషక విలువలు
గోంగూరలోని పోషక విలువలు మటన్ లాంటి పోషక విలువలను కలిగి ఉంటాయి. ఈ గోంగూర తినడం వల్ల మన శరీరానికి మటన్ తిన్నంత బలం లభిస్తుంది. ఈ గోంగూరలో ఇనుము కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది. మహిళలు ఈ గోంగూరను పెద్ద మొత్తంలో తీసుకుంటే ఇంకా మంచిది. ఈ గోంగూరలో విటమిన్ సి, విటమిన్ బి2, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ బి1, విటమిన్ బి9, కాల్షియం, పొటాషియం, మెగ్నీషియం, ఫాస్పరస్, ఐరన్, రిబోఫ్లేవిన్ మరియు కెరోటిన్ ఉంటాయి. ఈ పోషకాలన్నీ కూడా మంచి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. అయితే, మీరు ప్రతిరోజూ గోంగూర తింటే… మీ జీర్ణక్రియ చాలా బాగా పనిచేస్తుంది. అన్నం తర్వాత తిన్న ఆహారం త్వరగా జీర్ణమవుతుంది. గోంగూరలో కాల్షియం ఉండటం వల్ల ఎముకలకు సంబంధించిన ఏవైనా సమస్యలు ఉంటే గోంగూర సమర్థవంతంగా పనిచేస్తుంది.
గోంగూరతో వ్యాధుల నివారణ
గోంగూర తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. అలాగే, జీర్ణక్రియ మెరుగుపడుతుంది. గోంగూరలో ఇనుము అధికంగా ఉండటం వల్ల, రక్తహీనతతో బాధపడేవారికి గోంగూర మంచి దివ్య ఔషధం. ఇది రక్తంలో ఇనుము శాతాన్ని పెంచుతుంది. ఈ గోంగూరలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి. చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడంలో కూడా ఇది ఉపయోగపడుతుంది. అందువల్ల, మీరు మీ బరువును నియంత్రణలో ఉంచుకోవచ్చు. దగ్గు, అలసట మరియు తుమ్ములతో బాధపడేవారికి గోంగూర తినడం మంచి ఔషధమని వైద్య నిపుణులు అంటున్నారు. ఇది జుట్టు రాలడాన్ని కూడా నివారిస్తుంది. ఇది జుట్టును మందంగా మరియు బలంగా చేస్తుంది. గోంగూరలో విటమిన్ సి ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల, రోజువారీ అవసరమైన విటమిన్ సిలో 53% గోంగూరలో ఉంటుంది. అవును, రోగనిరోధక శక్తి కూడా పెరుగుతుంది. గోంగూర తినడం వల్ల ముఖ్యంగా మహిళలకు ఋతు నొప్పి నుండి ఉపశమనం లభిస్తుంది. గోంగూర పొటాషియం మరియు మెగ్నీషియం కలిగి ఉంటుంది. ఈ గోంగూర తినడం వల్ల హై బిపి సమస్య కూడా తగ్గుతుంది. అందువల్ల, బిపి రోగులు ఎటువంటి సమస్యలు లేకుండా గోంగూరను తీసుకోవచ్చు. గోంగూరలో ఉండే విటమిన్లు ఎముకలను బలంగా ఉంచుతాయి. విరిగిన ఎముకలు త్వరగా నయం చేయడంలో గోంగూర కూడా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. ఈ గోంగూరలోని క్లోరోఫిల్స్ క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను కూడా నియంత్రిస్తాయి. అంతేకాకుండా, గోంగూరను పెద్ద మొత్తంలో తినడం వల్ల కంటి సమస్యలు కూడా తొలగిపోతాయి. కంటి చూపు మెరుగుపడుతుంది.