ఉప్పు ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఖరీదైన ఉప్పుగా పరిగణించబడుతుంది. దీనిని కొరియన్ వంటలలో మరియు సాంప్రదాయ కొరియన్ వైద్యంలో ఉపయోగిస్తారు. ఈ ఉప్పును మందపాటి వెదురు కర్రలో సముద్రపు ఉప్పును ఉంచి, పైన్ కలపను ఉపయోగించి తొమ్మిది సార్లు అధిక ఉష్ణోగ్రత వద్ద కాల్చడం ద్వారా తయారు చేస్తారు. దీని తయారీ ప్రక్రియ చాలా క్లిష్టంగా ఉంటుంది. అందుకే ఈ ఉప్పు ఖరీదైనది.
ఉప్పు మన జీవితంలో ఒక ముఖ్యమైన ఆహారం. అటువంటి ఉప్పు లేకుండా మనం జీవించలేము. అందుకే ఉప్పు కంటే మెరుగైన రుచి లేదని అంటారు. సాధారణ ఉప్పు అన్ని దేశాలలో చౌక ధరలకు అందుబాటులో ఉన్నప్పటికీ, కొన్ని అరుదైన లవణాలు నమ్మశక్యం కాని ధరలకు అమ్ముడవుతాయని మనలో చాలా మందికి తెలియదు. వెదురు ఉప్పు అటువంటి ఖరీదైన లవణాలలో ఒకటి. ఈ ఉప్పును వెదురు ఉప్పు, ఊదా వెదురు ఉప్పు లేదా జుగ్యోమ్ అని కూడా పిలుస్తారు. ఈ ఉప్పు ధర మీకు తెలిస్తే, మీరు కళ్ళు తిప్పుకోవాలి..
వెదురు ఉప్పు ధర కిలోకు $400, ఇది భారతీయ పరంగా దాదాపు 35000 రూపాయలు. కొరియన్ వెదురు ఉప్పు ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఖరీదైన ఉప్పుగా పరిగణించబడుతుంది. దీనిని కొరియన్ వంట మరియు సాంప్రదాయ కొరియన్ వైద్యంలో ఉపయోగిస్తారు. ఈ ఉప్పును సముద్రపు ఉప్పును మందపాటి వెదురు కర్రలో వేసి, పైన్ కలపను ఉపయోగించి అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద తొమ్మిది సార్లు కాల్చడం ద్వారా తయారు చేస్తారు. తయారీ ప్రక్రియ చాలా క్లిష్టంగా ఉంటుంది. అందుకే ఈ ఉప్పు ఖరీదైనది.
ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఖరీదైన జుగ్యోమ్ లేదా కొరియన్ వెదురు ఉప్పుకు సంక్లిష్టమైన తయారీ ప్రక్రియ అవసరం. సాంప్రదాయ సముద్రపు ఉప్పును వెదురు పెట్టెల్లో ప్యాక్ చేస్తారు. దీనిని పసుపు బంకమట్టితో కప్పి ఇనుప ఓవెన్లో కాల్చాలి. దీనిని పైన్ కలప నిప్పు మీద కాల్చాలి. బేకింగ్ ప్రక్రియ తర్వాత, వెదురు ఉప్పులో నీలం, పసుపు, ఎరుపు, తెలుపు మరియు నలుపు స్ఫటికాలు ఉంటాయి. ఈ ఉప్పు యొక్క ప్రత్యేకమైన తీపి రుచిని కామ్రోజాంగ్ రుచి అంటారు. ఎందుకంటే ఇది ఈ ప్రక్రియలో వెదురు వాసనను గ్రహిస్తుంది.
(గమనిక: దీనిలోని విషయాలు సమాచార ప్రయోజనాల కోసం మాత్రమే. ఇక్కడ అందించిన సమాచారం నిపుణులు అందించిన సమాచారం ఆధారంగా ఉంటుంది. మీకు ఏవైనా ఆరోగ్య సమస్యలు ఉంటే నేరుగా వైద్య నిపుణుడిని సంప్రదించడం మంచిది)