మంచినీటి చేపకు, సముద్ర చేపకు తేడా! ఏ చేప ఆరోగ్యానికి మంచిది.

మనం తినే మాంసాలలో చేపలు అత్యంత పోషకమైనవి. కోడి, మేక వంటి మాంసాలను కూడా పరిమిత పరిమాణంలో తినవచ్చు. కానీ మీరు ఎంత చేపలు తిన్నా, మీకు అనారోగ్యం రాదు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

చేపల రుచి ఆ మేరకు మీ నాలుకపై ఉంటుంది.

చేపల వేపుడు, చేపల కూర, చేపల సూప్, చేపల పుడ్డింగ్ వంటి వివిధ రకాల వంటకాలు ఉన్నట్లే, నది చేపలు, సముద్ర చేపలు, సరస్సు చేపలు మరియు చెరువు చేపలు కూడా ఉన్నాయి.

చేపలలో లభించే పోషకాలు:

1) ఒమేగా 3 కొవ్వు ఆమ్లం
2) భాస్వరం
3) కాల్షియం
4) మెగ్నీషియం
5) అయోడిన్
6) ప్రోటీన్
7) ఇనుము
8) విటమిన్లు

చేపలో మంచి కొవ్వులు పుష్కలంగా ఉంటాయి. చేపలు తినడం వల్ల మనకు అనేక ప్రయోజనాలు లభిస్తాయి.

చేప ఆహారం యొక్క ప్రయోజనాలు:

**గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. అధిక రక్తపోటును నివారిస్తుంది.

**ఊబకాయం సమస్యలను నివారిస్తుంది. చర్మ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.

**క్యాన్సర్ కణాలను నాశనం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. శరీరంలో జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది.

సాల్మన్, మాకేరెల్, సార్డిన్స్ మరియు ఆంకోవీస్ వంటి చేపలలో ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. పిల్లల నుండి పెద్దల వరకు అందరికీ ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు అవసరం.

చేపలలో చాలా రకాలు ఉన్నాయి. సాధారణంగా చెప్పాలంటే, చేపలు రెండు రకాలు మాత్రమే: సముద్రపు నీటిలో నివసించే చేపలు మరియు మంచినీటిలో నివసించే చేపలు. ఈ చేపలలో ఏది ఎక్కువ ప్రయోజనాలను కలిగి ఉందో అందరూ తెలుసుకోవాలి.

మంచినీటి చేపలు:

నదులు, సరస్సులు మరియు చెరువులలో నివసించే చేపలు పురుగులు మరియు కీటకాలను తింటాయి. ఈ చేపలలో ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు చాలా తక్కువగా ఉంటాయి. ఈ చేపలు సముద్ర చేపల కంటే తక్కువ పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి.

సముద్ర చేపలు:

సముద్రంలో నివసించే చేపలు సముద్రపు పాచి తినడం ద్వారా జీవిస్తాయి. ఈ సముద్రపు పాచి ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలలో సమృద్ధిగా ఉంటుంది. సార్డిన్స్ మరియు హెర్రింగ్ వంటి చిన్న చేపలలో పెద్ద సముద్ర చేపల కంటే ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. సముద్ర చేపలు కూడా ప్రోటీన్‌లో సమృద్ధిగా ఉంటాయి. కీళ్ల నొప్పులు ఉన్నవారికి సముద్ర చేప ఒక పరిష్కారం. మెరిసే చర్మానికి చేపల ఆహారం ఉత్తమ పరిష్కారం. నది చేపలో ఉప్పు ఉండదు. కానీ సముద్ర చేపలో తక్కువ మొత్తంలో ఉప్పు ఉంటుంది. ఇది శరీరానికి ఎటువంటి హాని కలిగించదు.