ప్రపంచం లో ఎక్కువ మంది తాగే డ్రింక్ టీ . . పొద్దున్నే లేచి రోజు ప్రారంభించాలంటే టీ తప్పనిసరి. లేదా కొంతమందికి రోజంతా పనిచేయాలని అనిపించదు. టీ తయారు చేయడంలో ప్రతి ఒక్కరూ తమదైన శైలిని కలిగి ఉంటారు.
అయితే టీ తాగే వారికి తాము చేసే తప్పులు తెలియవు. చాలా మంది టీ తయారు చేసి త్రాగడానికి ఇష్టపడతారు. కానీ కొన్ని సందర్భాల్లో టీ చేసేటప్పుడు చిన్న చిన్న పొరపాట్లు జరుగుతుంటాయి. దీని వల్ల కలిగే ఆరోగ్య దుష్ప్రభావాల గురించి చాలా మందికి తెలియదు.
మీరు మీ టీని ఎక్కువసేపు మరగబెట్టిన చొ , మీ కోసం అనేక ఆరోగ్య సమస్యలు వేచి ఉన్నాయని మీరు అర్థం చేసుకోవాలి. ఎందుకంటే టీని పాలతో కలిపి తాగడం వల్ల లభించే శక్తి ఎక్కువగా మరగబెట్టినపుడు పోతుంది. టీ అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తున్నప్పటికీ, ఎక్కువసేపు మరగపెట్టడం వల్ల దాని ప్రయోజనాలను కోల్పోతారు.
Related News
ఎందుకు ఎక్కువగా మరిగించకూడదు అంటే ?
మరి టీని ఎక్కువగా మారగాబెట్టకూడదని ఎందుకు అంటారో చూద్దాం. టీలో చాలా టానిన్లు ఉంటాయి. ఇది శరీరంలోకి ప్రవేశించే అనేక అణువులను విచ్ఛిన్నం చేయడంలో ఇబ్బందిని సృష్టిస్తుంది. టీని ఎక్కువసేపు అంటే నాలుగైదు నిమిషాల కంటే ఎక్కువసేపు మరగబెట్టితే , టానిన్లు శరీరంపై ప్రతికూల ప్రభావాలను చూపుతాయి. దీని వల్ల శరీరంలోకి చేరిన ఇనుమును శరీరం గ్రహించలేకపోతుంది. ఇది కొన్ని ఇతర ఆరోగ్య సమస్యలను కూడా కలిగిస్తుంది.
జీర్ణ సమస్యలు
అతిగా ఉడికించిన టీ మీలో జీర్ణ సమస్యలను కలిగిస్తుంది. కడుపు నొప్పి మరియు ఇతర కడుపు సమస్యలు. అంతే కాకుండా టీని ఎక్కువగా మరగపెట్టటం వల్ల క్యాన్సర్కు కారణమయ్యే క్యాన్సర్ కారకాలు ఏర్పడతాయి. పాలలో ఉండే ప్రొటీన్లు డీహైడ్రేషన్కు దారితీస్తాయి. వాటిని జీర్ణం చేయడానికి శరీరం చాలా కష్టపడాలి.
పోషకాల నష్టం
టీని ఎక్కువగా మారగాబెట్టినట్లయితే, అన్ని పోషకాలు పోతాయి. సరిగ్గా తయారుచేసిన టీ రోగనిరోధక శక్తిని మరియు పోషకాలను పెంచుతుంది. కానీ నిరంతరం మరగబెట్టడం వల్ల పాలలోని కాల్షియం, విటమిన్లు, విటమిన్ బి, బి12, సి పోతాయి. ఇలాంటి వాటిని కాస్త జాగ్రత్తగా నిర్వహించాలి. తక్కువ సేపు మరగపెట్టాలి
టీలో అక్రిలామైడ్ వంటి క్యాన్సర్ కారకాలు అధికంగా ఉంటాయి. అయితే ఇది జరగాల్సిన అవసరం లేదు. కానీ అవకాశం తోసిపుచ్చలేము. కానీ అతిగా ఉడకబెట్టడం వల్ల ప్రమాదకరమైన మొత్తంలో ఉత్పత్తి అవుతుంది.
Tea ఎంతసేపు మరిగించాలి ?
చాలా మందికి పాలు టీ కాయడానికి సరైన సమయం తెలియదు. మరికొందరు టీని ఎక్కువ సేపు మరగపెట్టి తాగితే రుచిగా ఉంటుందనే నమ్మకంతో మరగపెట్టటం కొనసాగిస్తున్నారు. కానీ ఎటువంటి పరిస్థితుల్లోనూ టీ 3-5 నిమిషాల కంటే ఎక్కువ సేపు మరిగించి కూడదు . మూడు నిమిషాలు చాలా ఎక్కువ అని గుర్తుంచుకోండి. మీరు దానిని ఎక్కువగా మరగపెడితే , అది టీ యొక్క ప్రయోజనాలను పూర్తిగా నాశనం చేస్తుంది. అలాగే టీ చేదుగా మారుతుంది. కాబట్టి టీ తయారుచేసేటప్పుడు ఈ విషయాలను గుర్తుంచుకోండి.