చాలా మందికి గులాబ్ జామూన్ అంటే ఇష్టం. కానీ అందులోని పిండికి భయపడి తయారుచేయడానికి భయపడుతున్నారు. అలాంటి వారి కోసం ఓ ప్రత్యేక వంటకాన్ని తీసుకొచ్చాం.
చలికాలంలో విరివిగా లభించే చిలగడదుంపలు ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. మీరు వీటితో గులాబ్ జామూన్ను తయారు చేసుకోవచ్చు మరియు మీ పండుగలు మరియు ప్రత్యేక సందర్భాలలో తీయవచ్చు.
చలికాలంలో చిలగడదుంపలు మార్కెట్లో సులభంగా దొరుకుతాయి. అలాగే, ధర కూడా తక్కువ. కాబట్టి ప్రతి ఒక్కరూ సులభంగా పొందవచ్చు. చిలగడదుంపలో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడమే కాకుండా, జీర్ణక్రియను చక్కగా ఉంచుతుంది. ఇది చక్కెరను నియంత్రించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. ఇది చర్మానికి మరియు కంటి చూపుకు కూడా మంచిది. చాలా మంది దీన్ని వేడి వేడిగా తింటారు. కానీ దీని సహాయంతో, అనేక వంటకాలు తయారు చేయవచ్చు. చిలగడదుంప గులాబ్ జామూన్ కూడా ఇటీవలి కాలంలో వైరల్ అవుతోంది. మీరు కూడా స్వీట్లు తినాలనుకుంటే, దానిని ఎలా తయారు చేయాలో తెలుసుకోండి.
చిలకడదుంప గులాబ్ జామూన్ చేయడానికి కావలసిన పదార్థాలు:
- – చిలగడదుంప
- – బెల్లం లేదా పంచదార
- – ఏలకుల పొడి
- -పనీర్
- – వోట్ పిండి
- – నెయ్యి
గులాబ్ జామూన్ తయారీ విధానం:
ఈ రెసిపీ చేయడానికి, ముందుగా బత్తాయిని ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
తర్వాత పంచదార లేదా బెల్లం తీసుకుని సిరప్ తయారు చేసుకోవాలి. పంచదార ఆరోగ్యానికి కాస్త హానికరం కాబట్టి బెల్లం ఎంపిక చేసుకోవడం మంచిది.
ఇప్పుడు, సిరప్ చేయడానికి, చక్కెర లేదా బెల్లం మరియు నీటిని సరైన నిష్పత్తిలో తీసుకోవాలని గుర్తుంచుకోండి. నీరు మరిగిన తర్వాత అందులో బెల్లం లేదా పంచదార వేసి బాగా మరిగించాలి.
ఈ మిశ్రమాన్ని తీగలా అయ్యే వరకు ఉడికించాలి, అంటే మీ చేతుల మధ్య సాగదీసినప్పుడు, అది తీగలా సాగాలి. అప్పుడు మాత్రమే మీరు స్టవ్ ఆఫ్ చేయాలి. లేదంటే గులాబ్ జామూన్లు సరిగా పండవు.
తర్వాత బత్తాయి పొట్టు తీసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
ఇప్పుడు ఈ మెత్తని పేస్ట్కి తారిమి చీజ్ జోడించండి.
దీనితో పాటు ఓట్స్ పౌడర్, యాలకుల పొడి వేసి అన్నీ బాగా కలపాలి.
చివరగా, దీనికి నెయ్యి వేసి మెత్తగా అయ్యే వరకు బాగా కలపాలి.
పిండి అంతా మెత్తగా అయ్యాక చిన్న చిన్న ఉండలు తీసుకుని ఉండలుగా చేసుకోవాలి.
ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యి లేదా నూనె వేసి వేడి చేయాలి. గులాబ్ జామూన్ నెయ్యితో చేస్తే రుచిగా ఉంటుందని మర్చిపోకండి.
నూనె లేదా నెయ్యి వేడయ్యాక, పిండి ముద్దలను తీసుకుని బాగా వేయించాలి.
వీటిని తీసుకుని ఇంతకు ముందు తయారు చేసి పక్కన పెట్టుకున్న తీగ కస్టర్డ్లో వేయండి.
వీటిని సీతాఫలంలో అరగంట నుంచి గంటసేపు నానబెట్టాలి.
అంతే టేస్టీ అండ్ హెల్తీ మిరపకాయ మరియు పొటాటో గులాబ్ జామూన్ రెడీ.
వీలైతే, మీరు వాటిని చిన్న డ్రై ఫ్రూట్స్తో సర్వ్ చేయవచ్చు.
ఇవి మీ ఇంట్లో ఏ అతిథితోనైనా బాగా ప్రాచుర్యం పొందుతాయి. ఒకసారి ప్రయత్నించిన తర్వాత మళ్లీ మళ్లీ తయారుచేస్తారు. వారి ఆరోగ్యం గురించి కూడా ఆందోళన చెందాల్సిన పనిలేదు.
చిట్కా:
కొంతమంది తమ గులాబ్ జామూన్లు రాలిపోతున్నాయని ఫిర్యాదు చేస్తారు. మీకు ఇలా జరిగితే, గులాబ్ జామూన్ మిశ్రమాన్ని మీ అరచేతిలో బాగా మెత్తగా నూరుకోవాలి.