శరీరం ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి రోజూ ఉప్పు ఎంత అవసరమో, ఆరోగ్యానికి చక్కెర కూడా అంతే ముఖ్యం. చక్కెర మన శరీరానికి శక్తిని అందిస్తుంది. అయితే, చక్కెర తినడం ఆరోగ్యానికి హానికరం అని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. చక్కెరను అధికంగా వాడటం వల్ల అధిక రక్తపోటు, బరువు పెరగడం, మధుమేహం, కొవ్వు మరియు కాలేయ సమస్యలు వంటి ఆరోగ్య సమస్యలు వస్తాయి. చక్కెరను ప్రాసెస్ చేయడం వలన, దాని పోషక విలువలు పోతాయి. అందుకే చాలా మంది చక్కెరకు దూరంగా ఉంటారు. అందువల్ల, చక్కెరకు బదులుగా బెల్లం మీ ఆహారంలో భాగం కావచ్చు. బెల్లం కూడా పరిమిత పరిమాణంలో తినాలి. బెల్లం చక్కెరలా ప్రాసెస్ చేయబడదు. చెరకు రసం మరిగించడం ద్వారా బెల్లం తయారు చేస్తారు. ఇందులో కాల్షియం, మెగ్నీషియం, పొటాషియం, భాస్వరం వంటి అనేక విటమిన్లు, ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. అందుకే బెల్లం చక్కెర కంటే ఆరోగ్యకరమైనదిగా పరిగణించబడుతుంది.
బెల్లం తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
బెల్లం అనేక పోషకాలను కలిగి ఉంటుంది. బెల్లం ఇనుముతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది. ఇది రక్తహీనతను అధిగమించడంలో సహాయపడుతుంది. దీనితో పాటు కాల్షియం, పొటాషియం, మెగ్నీషియం వంటి ముఖ్యమైన ఖనిజాలను కూడా కలిగి ఉంటుంది. చక్కెర తినడం వల్ల ఈ ప్రయోజనాలు లభించవు. బెల్లంలోని పోషకాలు ఎముకలు, రక్తం, మొత్తం ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి.
బెల్లం అనేక యాంటీఆక్సిడెంట్లు, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని కూడా బలపరుస్తుంది. చక్కెరతో పోలిస్తే బెల్లం తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు నెమ్మదిగా పెరుగుతాయి. చక్కెర తినడం తక్షణ శక్తిని అందిస్తుంది. చక్కెర వినియోగం ముఖ్యంగా డయాబెటిక్ రోగులకు హానికరం అని నిపుణులు అంటున్నారు. చక్కెరను పూర్తిగా ఉపయోగించడం కంటే బెల్లం వాడటం మంచిదని ఆరోగ్య నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.