ఈ రోజుల్లో పరిశుభ్రమైన ఆహారం దొరకడం కష్టంగా మారింది. అధిక లాభాలు పొందాలనే ఆలోచనతో ప్రతి ఆహారాన్ని కల్తీ చేసి ఆరోగ్యానికి హాని కలిగించే రసాయనాలతో విక్రయిస్తున్నారు.
స్వచ్ఛమైన మరియు కల్తీ పదార్థాల మధ్య తేడాను గుర్తించడం కష్టం అవుతుంది. అదేవిధంగా ఈ రోజుల్లో కొంత మంది చక్కెరను కూడా కల్తీ చేసి విక్రయిస్తున్నారు.
చక్కెరను యూరియాలో కలిపి విక్రయిస్తున్నారు. వీటితో పాటు చిన్న చిన్న ప్లాస్టిక్ ముక్కలను పొడి చేసి కలుపుతారు. కల్తీ చక్కెరను తయారు చేసేందుకు చాక్ పౌడర్ మరియు తెల్లటి ఇసుకను కలుపుతారు. ఈ విషపూరిత చక్కెరను తినడం వల్ల అనేక ప్రాణాంతక వ్యాధులు వస్తున్నాయి. ఇలా కల్తీ చక్కెరను ఎలా గుర్తించాలో ప్రతి ఒక్కరూ తెలుసుకోవాలి.
Carcinogen
ఇలా కల్తీ చక్కెరను తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యంపై చాలా చెడు ప్రభావం పడుతుందని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. ఇలా పంచదార తినడం వల్ల డయేరియా, గుండె జబ్బులు, మధుమేహం, అలర్జీలు వచ్చే ప్రమాదం ఉంది. ప్లాస్టిక్ షుగర్ తినడం వల్ల క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదం ఉంది. అంతేకాదు చక్కెరలో కలిపిన యూరియా కిడ్నీలకు చాలా హానికరం.
Find out like this
కల్తీ చక్కెరను గుర్తించడానికి FSSAI కొన్ని సులభమైన మార్గాలను అందించింది. దీని సహాయంతో మీరు స్వచ్ఛమైన చక్కెర మరియు కల్తీ చక్కెరను సులభంగా గుర్తించవచ్చు. పంచదారలో సున్నం లేదా ప్లాస్టిక్ పౌడర్ ఉందా అని చిన్న పరీక్ష చేయించుకోవాలి. దీని కోసం ఒక గ్లాసు నీరు తీసుకోండి. ఆ నీటిలో ఒక టీస్పూన్ చక్కెర వేసి కరిగించండి. నీటిలో బాగా కరిగితే చక్కెర స్వచ్ఛమైనది. అలా కాకుండా కొన్ని రేణువులు నీటిలో కరగకుండా చిన్నగా కనిపిస్తే అది కల్తీ అని అర్థం. ప్లాస్టిక్ కణాలు కలిసినప్పుడు, కణాలు నీటి అడుగున గడ్డకట్టినట్లు కనిపిస్తాయి.
చక్కెరలో యూరియా కలిపితే FSSAI మరో సులభమైన మార్గాన్ని సూచిస్తుంది. దీని కోసం, నీటిలో చక్కెరను కరిగించండి. నీటికి అమ్మోనియా వాసన వస్తే కల్తీ చక్కెర అని అర్థం. వాసన లేకపోతే చక్కెర స్వచ్ఛమైనదని అర్థం చేసుకోవాలి.
స్వచ్ఛమైన చక్కెరను కూడా ఎక్కువగా తినడం సమస్యలను కలిగిస్తుంది. శరీరానికి కావల్సిన దానికంటే ఎక్కువ చక్కెరను తినడం వల్ల నిద్రావస్థకు దారితీస్తుంది. చాలా అలసటగా అనిపిస్తుంది. కొంతమందికి మొటిమల సమస్యలు ఉంటాయి. పొత్తికడుపులో కొవ్వు పెరుగుతుంది. త్వరగా బరువు పెరిగే అవకాశం ఎక్కువ. చక్కెర అధికంగా ఉండే ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల ఇతర ప్రాణాంతక వ్యాధుల ప్రమాదం కూడా పెరుగుతుంది. కాబట్టి ఎంత తక్కువ చక్కెర తింటే అంత మంచిది.