Ragi Pindi Punugulu : Ragi pindi మన very good for our health. . ఎముకలను దృఢంగా మార్చడంలో, శరీరాన్ని దృఢంగా మార్చడంలో, జీర్ణశక్తిని మెరుగుపరచడంలో రాగి పొడి మనకు చాలా రకాలుగా మేలు చేస్తుంది. ప్రస్తుతం Ragi Pindi తో ఎన్నో రకాల వంటకాలు చేస్తున్నాం. Ragi pindi చేసిన వంటకాలను తీసుకుంటే ఆరోగ్యంతో పాటు రుచిని సొంతం చేసుకోవచ్చు. రాగి పిండితో చేసే రుచికరమైన వంటకాల్లో Ragi punugulu ఒకటి. రాగి గమ్ చాలా రుచిగా ఉంటుంది. వీటిని 10 నిమిషాల్లోనే తయారు చేసుకోవచ్చు. అల్పాహారం చేయడానికి తక్కువ సమయం ఉన్నప్పుడు ఉదయం వీటిని తయారు చేసి తినవచ్చు. ఇప్పుడు ఈ tasty తో పాటు ఆరోగ్యకరమైన రాగి నూడుల్స్ ఎలా తయారుచేయాలో… తయారీకి కావాల్సిన పదార్థాల గురించి… ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
The materials required for the manufacture of copper rods..
దోశపిండి – ఒక గిన్నె, రాగి పిండి – ఒక చిన్న కప్పు, జీలకర్ర – అర టీస్పూన్, సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ – 1, కొత్తిమీర తరుగు – 2 టేబుల్ స్పూన్లు, సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిర్చి – 2 లేదా 3, అల్లం తురుము – పావు టీస్పూన్, ఉప్పు – తగినంత.
The process of making copper ingots..
ముందుగా dosha powder ఒక గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి. తర్వాత Ragi pindi వేసి కలపాలి. తర్వాత మిగిలిన పదార్థాలన్నీ వేసి కలపాలి. తర్వాత తగినన్ని నీళ్లు పోసి పిండిలా కలపాలి. ఇప్పుడు ఒక గిన్నె పుంగను స్టౌ మీద పెట్టి నూనె వేసి వేడి చేయాలి. నూనె వేడెక్కిన తర్వాత, పిండిని వేసి, మూతపెట్టి 5 నిమిషాలు తక్కువ మంట మీద ఉడికించాలి. తర్వాత పక్కకు తిప్పి ఎర్రగా వేయించి ప్లేటులోకి తీసుకోవాలి. ఇలా చేయడం వల్ల చాలా రుచికరమైన రాగి బంతులు వస్తాయి. వీటిని చట్నీతో తింటే మరింత రుచిగా ఉంటాయి. ఈ పునుగుల తయారీలో దోశ పిండి లేని వారు బదులుగా గోధుమ పిండి, రాగుల పిండి, మజ్జిగ మిశ్రమాన్ని కూడా తయారు చేసుకోవచ్చు. ఈ విధంగా తయారుచేసిన రాగి బంతులను అందరూ ఇష్టపడతారు. వీటిని తీసుకోవడం వల్ల రుచితోపాటు ఆరోగ్యం కూడా పొందవచ్చు.