karivepaku Pulihora: కరివేపాకు పులిహోర ఇలా చేయండి.. ప్లేట్ మొత్తం ఖాళీ చేస్తారు.. ఈ రెసిపీ ఎలా చేయాలంటే?

కరివేపాకు పులిహోర: కరివేపాకు పులిహోర ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. వీటితో పులిహోర తయారు చేసి చూడండి. రుచి అద్భుతంగా ఉంటుంది.. లొట్టలేసుకుంటూ తినేస్తారు కరివేపాకు పులిహోర రెసిపీ ఎలా చెయ్యాలో ఇక్కడ ఉంది.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

కరివేపాకు పులిహోర

కరివేపాకుతో పులిహోర తయారు చేసి చూడండి. ఇది ఎంత రుచికరంగా ఉంటుందో . అంతేకాకుండా, కరివేపాకు కూడా ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. కరివేపాకు పులిహోర చేయడానికి చాలా తక్కువ సమయం పడుతుంది. ఇది చూడటానికి ఆకుపచ్చ రంగులో ఉంటుంది. కాబట్టి తినడానికి రుచిగా ఉంటుంది. నోటికి రుచికరంగా ఉండే కరివేపాకు పులిహోర ఎలా తయారు చేయాలో తెలుసుకోండి.

కరివేపాకు పులిహోర రెసిపీకి కావలసినవి

  • వండిన బియ్యం – రెండు కప్పులు
  • నూనె – మూడు చెంచాలు
  • కరివేపాకు – ఒక కప్పు
  • ఆవాలు – మూడు చెంచాలు
  • జుమినస్ గింజలు – ఒక చెంచా
  • మెత్తటి పప్పు – ఒక చెంచా
  • పెసరపప్పు – ఒక చెంచా
  • వెల్లుల్లి ముక్కలు – పావు కప్పు
  • ఎర్ర మిరపకాయలు – ఐదు
  • పచ్చిమిర్చి – ఐదు
  • చింతపండు – నిమ్మకాయ పరిమాణం
  • ఉప్పు – రుచికి సరిపడా
  • వెల్లుల్లి లవంగాలు – రెండు
  • పసుపు – అర చెంచా
  • కరివేపాకు

కరివేపాకు పులిహోర తయారు చెయ్యటం 

1. బియ్యాన్ని ముందుగానే ఉడికించి, అది ఎండిపోయే వరకు బేసిన్‌లో ఆరబెట్టండి.

2. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద పాన్ పెట్టి మూడు చెంచాల నూనె వేయండి.

3. ఒక కప్పు కరివేపాకు వేసి వేయించండి.

4. వాటిని తీసి మిక్సర్ జార్‌లో ఉంచండి. అదే మిక్సర్ జార్‌లో, రెండు చెంచాల ఆవాలు మరియు రెండు వెల్లుల్లి రెబ్బలు వేసి మెత్తగా రుబ్బుకుని పక్కన పెట్టుకోండి.

5. ఇప్పుడు పాన్ లో మిగిలిన నూనె పోసి, ఒక చెంచా ఆవాలు, జీలకర్ర, మినప్పప్పు, పప్పు, పచ్చిమిర్చి, ఎండు మిరపకాయలు వేసి బాగా వేయించాలి.

6. అలాగే కొన్ని కరివేపాకు కూడా వేయాలి.

7. ఒక చెంచా పసుపు వేసి బాగా కలపాలి.

8. ఇప్పుడు చింతపండును ముందుగానే నానబెట్టి, దాని పేస్ట్ లా చేసి, ఆ పేస్ట్ ని పాన్ లోని మిశ్రమంలో వేయాలి.

9. అలాగే చిటికెడు ఇంగువ వేసి, ఈ మొత్తం మిశ్రమాన్ని నూనె తేలే వరకు వేయించాలి.

10. రుచికి తగినంత ఉప్పు వేయాలి.

11. తర్వాత స్టవ్ ఆఫ్ చేసి, ఈ మొత్తం మిశ్రమాన్ని బియ్యం మీద పోసి పులిహోర లాగా కలపాలి.

12. అలాగే మిక్సీలో పొడి చేసిన కరివేపాకును వేసి బాగా కలపాలి.

13. అంతే, రుచికరమైన కరివేపాకు పులిహోర రెడీ. ఒకసారి ఉడికించి, అది ఎంత సులభమో చూడండి. అంతేకాకుండా, దాని రుచి అద్భుతంగా ఉంటుంది.

కరివేపాకు పులిహోర లంచ్ బాక్స్ మరియు డిన్నర్ రిసిపిగా కూడా మంచిది. వీలైతే, మీరు దీన్ని ఉదయం బ్రేక్ ఫాస్ట్ గా కూడా తినవచ్చు. మీరు ఎలా తిన్నా కరివేపాకు పులిహోర ఖచ్చితంగా రుచికరంగా ఉంటుంది. సాధారణ పులిహోరతో పోలిస్తే, ఈ కరివేపాకు పులిహోరలో ఎక్కువ పోషకాలు ఉంటాయి. కరివేపాకు తినడం గుండెకు మంచిది. అలాగే, జుట్టు మరియు చర్మం మృదువుగా మారుతుంది. జుట్టు సమస్యలు చాలా వరకు తగ్గుతాయి. సాధారణ పులిహోరతో పోలిస్తే ఇలా కరివేపాకు పులిహోరను తయారు చేయటం ఈజీ కూడా.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *