Potato Pulao: ఒకసారి పొటాటో పులావ్ ఇలా చేసి చూడండి! వదిలి పెడితే ఒట్టు

బంగాళదుంప పులావ్: పనీర్ పులావ్, చికెన్ పులావ్, మటన్ పులావ్, ఎగ్ పులావ్ తింటారు. బంగాళదుంప పులావ్ ఒకసారి ప్రయత్నించండి.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఇది చాలా రుచిగా ఉంటుంది. ముఖ్యంగా లంచ్ బాక్స్ రెసిపీగా ఉపయోగపడుతుంది. డిన్నర్‌లో వేడివేడిగా తింటే, రుచి విపరీతంగా ఉంటుంది. పిల్లలు బంగాళాదుంపలను ఇష్టపడతారు. వాటితో చేసిన వంటకాలంటే చాలా ఇష్టం. కాబట్టి వారి కోసం లంచ్ బాక్స్ రిసిపిగా ఈ పొటాటో పులావ్ ప్రయత్నించండి.

బంగాళదుంప పులావ్ రెసిపీ కోసం కావలసినవి

  • బాస్మతి బియ్యం – రెండు కప్పులు
  • బంగాళదుంపలు – మూడు
  • బిర్యానీ ఆకులు – రెండు
  • లవంగాలు – రెండు
  • కరివేపాకు – గుప్పెడు
  • ఉప్పు – రుచికి
  • మిరపకాయ – రెండు
  • జీలకర్ర – ఒక చెంచా
  • నీరు – తగినంత
  • నూనె – మూడు చెంచాలు
  • ఏలకులు – నాలుగు
  • దాల్చిన చెక్క – చిన్న ముక్క
  • ఉల్లిపాయలు – రెండు
  • పసుపు పొడి – ఒక చెంచా
  • వెల్లుల్లి రెబ్బలు – మూడు
  • పచ్చి బఠానీలు – అర కప్పు
  • టమోటాలు – రెండు

పొటాటో పులావ్ రిసిపి

1. బియ్యాన్ని శుభ్రంగా కడిగి ఆరిపోయే వరకు అన్నంలా ఉడికించాలి.

2. మిక్సీ జార్ లో వెల్లుల్లి, టొమాటో, పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర, జీలకర్ర వేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేయాలి.

3. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద కలై పెట్టి నూనె వేయాలి.

4. నూనె వేడి కాగానే అందులో బిర్యానీ ఆకులు, ఉల్లిపాయ పేస్ట్, యాలకులు, లవంగాలు మరియు దాల్చిన చెక్క వేసి బాగా వేయించాలి.

5. ఉల్లిపాయలు రంగు మారే వరకు అలాగే ఉంచాలి.

6. కరివేపాకు వేసి కాసేపు వేయించాలి.

7. ముందుగా మనం తయారు చేసుకున్న వెల్లుల్లి టొమాటో పేస్ట్ వేసి కలపాలి.

8. అందులో అర చెంచా పసుపు వేసి బాగా కలపాలి.

9. ఇప్పుడు బంగాళదుంపలను ముక్కలు, పచ్చిబఠానీలు, ఉప్పు వేసి వేయించాలి.

10. మూత పెట్టి బంగాళదుంప ముక్కలు ఉడికినంత వరకు ఉంచాలి.

11. బంగాళదుంపలు మెత్తబడిన తర్వాత, ముందుగా ఉడికించిన అన్నం వేసి మూతపెట్టాలి.

12. ఐదు నిమిషాలు తక్కువ మంట మీద ఉడికించాలి.

13. తర్వాత మూత తీసి పైన కొత్తిమీర చల్లాలి. అప్పుడే పులావ్ రెడీ.

14. మసాలా పులావ్ అంతా స్ప్రెడ్ అయ్యేలా ఒక గరిటెతో కింద నుండి మెత్తగా కలపండి. వేడి వేడిగా తింటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది.

ఈ పొటాటో పులావ్ పిల్లలకు మంచి లంచ్ బాక్స్ రిసిపి. పిల్లలు దీన్ని ఇష్టంగా తింటారు. ఇందులో బంగాళదుంపను ముందుగా ఉడకబెట్టి వండుకోవచ్చు లేదా నేరుగా వండుకోవచ్చు. ఈ పులావ్ వండి వండితే త్వరగా అయిపోతుంది. చాలా మంది పిల్లలు బంగాళాదుంప వంటకాలను ఇష్టపడతారు. తప్పకుండా ఈ పొటాటో పులావ్ కూడా ఇష్టపడతారు. వాటిని ఒకసారి ప్రయత్నించండి. ఈ పొటాటో పులావ్ రిసిపి చాలా సులభం.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *